Khi máy giặt Sanyo nhà bạn báo lỗi EC trên màn hình lúc này máy báo cho các bạn biết máy giặt nàh bạn đang gặp sự cố liên quan đến động cơ. Hiện tượng máy giặt Sanyo báo EC chỉ sảy ra khi động cơ máy giặt không chạy.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EC ở máy giặt Sanyo các bạn xem ở bài viết bên dưới đây để có thể tự kiểm tra và khắc phục sự cố nhé.

Cách tự sửa máy giặt Sanyo báo lỗi EC từ A đến Z

may giat sanyo bao EC

1. Máy giặt Sanyo báo EC bị đứt dây điện xuống động cơ.

may giat sanyo loi ec bi dut day dien

Nếu máy giặt Sanyo nhà bạn bị đứt dây điện xuống động cơ lúc này động cơ máy giặt sẽ không quay và máy sẽ hiện lỗi EC.

Với lỗi này các bạn cần kiểm tra cho mình xem đường dây cấp nguồn cho động cơ có bị đứt không, cần nối lại dây theo màu của dây là động cơ máy giặt sẽ chạy và sẽ hết lỗi EC.

2. Máy giặt động cơ không chạy do hỏng tụ kích báo EC

tu dien may giat

Động cơ không chạy nguyên nhân có thể do tụ kích cho động cơ gặp sự cố như tụ yếu, tụ bị nổ khiến động cơ không hoạt động và máy báo lỗi EC.

Với lỗi này bạn có thể khắc phục như sau: Bạn có thể dùng đồng hồ đo để xác định xem tụ còn sống hay bị hư để có thể thay thế.

Nếu bạn là một người bình thường không có kỹ thuật để xác định tụ sống chết, lúc này bạn cần mua một chiếc tụ điện mới về để thay thế cho chiếc tụ điện cũ nhà mình để kiểm tra.

Tụ điện của máy giặt Sanyo thường nằm ở bên dưới lồng máy gần động cơ hoặc được gài ở thành vỏ của máy giặt.

3. Hỏng động cơ

dong co may giat sanyo

Khi bạn đã kiểm tra tụ điện kích cho động cơ tốt kiểm tra nguồn cấp điện cho động cơ đã có thì đây là hiện tượng động cơ máy giặt Sanyo nhà bạn bị hỏng nhé.

Khi bạn xác định được động cơ hỏng bạn có thể mua một chiếc động cơ khác về thay thế cho máy hoạt động lại là sẽ hết lỗi nhé.

Biểu hiện của động cơ máy giặt Sanyo bị chết thường ở dạng bị om cuộn. Nếu bạn sờ tay vào động cơ máy giặt Sanyo thấy nóng thì 99% động cơ máy giặt nhà bạn đã bị hỏng nhé.

4. Hỏng bo mạch điện tử.

mach may giat sanyo

Nếu bạn đo không có nguồn cấp xuống cho động cơ thì lỗi này là do hỏng bo mạch điện tử nhé.

Với lỗi này các bạn cần gọi đến trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà để họ sửa chữa giúp bạn nhé ( Bạn không có chuyên môn sẽ không thể sửa được bo mạch của máy giặt Sanyo)

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ để mua bo mạch mới để thay thế cho máy giặt nhà mình với đúng chủng loại và hãng. Việc thay thế mạch rất đơn giản bạn chỉ cần tháo bo cũ ra và cắm lại các rắc là được.

Chúng tôi rất mong những thông tin chia sẻ tuy nhỏ bé nhưng sẽ giúp ích được cho các bạn khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố EC mà không cần đến thợ. Chỉ cần xem hết bài viết này các bạn sẽ thấy được hiệu quả của bài viết này với các bạn nhé.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn hãy để lại bình luận câu hỏi bên dưới để được tư vấn nhanh nhất 24/7 nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi E1 ở máy giặt Sanyo, Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Sanyo báo EA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *