Màn hình máy giặt nhà bạn hiện lên mã lỗi E5 trên màn hình trong khi máy bên trong vấn còn nguyên nước là hiện tượng gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Toshiba báo E5 như thế nào ? Mọi thắc mắc về các vấn đề trên các bạn xem ở dưới đây nhé.

Thường máy giặt lỗi E5 ở trên màn hình không báo luôn mà sẽ sảy ra khi bạn cho máy giặt chạy chế độ giặt và nước cấp vào một lúc máy mới hiện mã lỗi E5, chính vì vậy rất nhiều người khi cho máy giặt chạy rồi để đó khi quay lại thì thấy hiện lỗi E5.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt Toshiba báo lỗi E5 từ A đến Z

Nguyên nhân : Với mã lỗi E5 ở máy giặt Toshiba chỉ sảy ra ở chế độ giặt còn chế độ vắt vấn hoạt động bình thường nhé.

Đây là hiện tượng nước cấp vao trong lồng máy giặt quá yếu hoặc không cấp nước vào khi đến một thời gian nhất định mà nước vấn chưa cấp xong máy sẽ báo lỗi E5 để báo cho người sử dụng biết là máy gặp sự cố về đường nước nhé.

Máy giặt Toshiba báo E5 do nguồn nước mất, yếu

Trường hợp bạn cho máy giặt nhưng không thấy nước cấp vào máy lúc này bạn cần kiểm tra nguồn nước nhà bạn còn không hay đang bị hết hoặc quên chưa mở khóa vòi nước.

Nếu nước mất bạn chỉ cần sử lý lại đường nước là máy sẽ hết lỗi nhé. Trường hợp nước vấy chảy mạch các bạn xem thêm nguyên nhân bên dưới đây nhé.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 do hỏng van cấp nước

Nói về van cấp nước của máy giặt nếu bạn thấy nước cấp vào máy giặt yếu hơn so với mọi ngay và máy báo lỗi E5 thì đây là hiện tượng lưới lọc bên trong van bị bẩn nhé.

Bạn cần tháo vòi bắt nước ra bạn sẽ thấy lưới lọc của van cấp quan sát nếu thấy bẩn nhiều cặn lúc này bạn chỉ cần tháo lưới lọc ra vệ sinh là máy sẽ cấp nước vào mạnh ngay. 

Trường hợp vệ sinh mà máy vấn cấp vào yếu thì đây là do lỗi van cấp nước và lỗi này bạn phải cần thay thế van mới để nước cấp vào khỏe tránh lỗi E5 nhé.

Lỗi E5 ở máy giặt Toshiba do hỏng bo mạch

Nếu máy giặt nàh bạn không thấy cấp nước vào chút nào sờ tay vào van cấp nước không rung hoặc bạn kiểm tra nguồn điện cấp cho van cấp không có thì đây là hiện tượng hỏng bo mạch nhé.

Do bo mạch không cấp điện cho van cấp nên nước không vào và quá thời gian cấp nước lúc này máy báo lỗi E5 trên màn hình.

Để sử lý lỗi này bạn cần có chuyên môn về máy giặt cũng như nguyên lý của bo mạch điện tử mới khác phục được hoặc bạn có thể mua bo mạch mới cùng đời để thay thế cho bo mạch cũ nhé.

Liên hệ mua van cấp nước hoặc sửa bo mạch máy giặt Toshiba theo số 0975 499 286 để đặt lịch cũng như cần tư vấn từ kỹ thuật viên nhé. 

Đặt lịch sửa tại nhà với ĐIỆN LẠNH AZ thông qua đường bài viết sửa máy giặt để được giảm giá 10% dịch vụ 24/7. Rất mong được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *