cach sua may giat electrolux bao loi end

Máy giặt Electrolux cửa ngang là thương hiệu số 1 được người dân Việt Nam chúng ta tin dùng, máy có tốt đến may thì khi sử dụng thời gian dài cũng thường sảy ra lỗi. Hôm nay chúng tôi ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC xin chia sẻ đến các bạn cách khắc phục một lỗi rất hay gặp ở dòng máy Electrolux đó là máy giặt Electrolux báo lỗi End.

Với nhiều năm trong nghề sửa chữa máy giặt Electrolux chúng tôi đã khắc phục giúp khách hàng rất nhiều chiếc máy gặp lỗi End hay nháy đèn End khi chỉ mới bắt đầu nhấn Start bơm chạy 1 lúc rồi máy chuyển sang End kết thúc luôn.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi End ở máy giặt Electrolux

Lỗi End ở máy giặt Electrolux hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux lỗi kết thúc chương trình. Lỗi này không quá phổ biến, những khi gặp phải lại khiến nhiều anh em lúng túng không biết xử trí thế nào.

End dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kết thúc, máy giặt Electrolux báo lỗi End là tình trạng máy giặt kết thúc sớm một chu trình hay nói theo cách khác là máy đang chạy bị dừng lại đột ngột và báo đèn End.

cach sua may giat electrolux bao loi end

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi End là dấu hiệu, nguyên nhân sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi end. Hiện tượng này xảy ra thường do lọc xả của máy giặt quá dơ bẩn, cặn quá dày hoặc đồng xu hay vật dụng rơi ra trong lúc giặt làm tắc nghẽn khiến máy giặt luôn hiểu trong lồng còn nước và kích hoạt bơm thải.

+ Ngoài ra khi máy báo kết thúc ( End ) nguyên nhân còn do hỏng bo mạch liên quan đến đường lệnh IC cấp nguồn cho bơm xả.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi End ( Kết thúc )

Bước 1 : Các bạn hãy thử tháo phần bơm xả nước ra kiểm tra xem bên trong có bẩn không, cần vệ sinh đường nước thoát.

=> Cặn bẩn dày đặc, đồng xu, các vật dụng nhỏ nằm trong ngăn lọc rác làm cho hệ thống xả thải bị tắc nghẽn. Điều này khiến cho hệ thống xử lý của máy giặt hiểu nhầm là trong lồng giặt còn nước và kích hoạt bơm thải. Khi bơm thải chạy liên tục trong một khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ tự đống kết thúc chương trình và nháy đèn End.

Bước 2 : Kiểm tra bơm xả nước có phải bơm bị bẩn cũng như hoạt động lâu ngày dẫn đến hư bơm

=> Bạn có thể tháo bơm ra vệ sinh bơm bên trong thường bơm hoạt động lâu dẫn đến bơm bị kẹt hoặc bẩn bám nhiều bên trong.

+ Thay thế bơm mới nếu bơm có dấu hiệu hư hỏng.

Bước 3 : Xử lý bo mạch điện tử, Kiểm tra nguồn cấp cho bơm, đường lệnh cấp cho bơm hoạt động

IC điều khiển chương trình xả thải là bộ phận vô cùng quan trọng, nó đóng vai trò như bộ não của con người. Việc các chương trình được lập trình sẵn bị lỗi là điều khó tránh khỏi. Đôi khi, hệ thống sẽ Auto nhảy đèn End mặc dù hệ thống xả thải vẫn làm việc bình thường.

=> Đối với trường hợp này chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ ngay với trạm bảo hành Electrolux ở gần nhà các bạn cũng như trung tâm sửa máy giặt Electrolux để được trợ giúp cũng như đặt lịch sửa tại nhà qua số 0975 499 286.

Rất mong được phục vụ quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *