Những nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi Ef4 và cách sửa lỗi này như thế nào? Mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia sửa máy giặt tại đây để có hướng khắc phục nhanh chóng tại nhà mà chưa cần gọi thợ sửa lỗi Ef4 máy giặt Electrolux ngay nhé.

Lỗi Ef4 máy giặt Electrolux là lỗi gì ?

may giat electrolux bao ef4

Lỗi Ef4 này chúng ta sẽ nhận thấy ở dòng máy giặt Electrolux inverter đời mới các hiện tượng thường gặp nó như sau :

Khởi động máy giặt Electrolux trong vài phút anh chị sẽ thấy lỗi EF4 hiện lên màn hình . Để dễ dàng hơn trong quá trình kiểm tra, sửa chữa mã lỗi này trung tâm bảo hành đã thông báo Lỗi Ef4 : Vấn đề cấp nước đang gặp sự cố .

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi Ef4.

Như đã thông báo thì lỗi Ef4 do lỗi cấp nước máy giặt các nguyên nhân có thể dẫn đến nó là nước không cấp vào máy giặt hoặc nước cấp vào máy giặt chậm không đủ thời gian cho máy giặt thực hiện chế độ giặt máy các nguyên nhân như sau:

  • Áp lực nước vào máy giặt không đủ mạnh
  • Van cấp nước máy giặt Electrolux bị tắc hoặc hỏng
  • Lỗi board mạch máy giặt Electrolux không cấp điện cho van cấp nước.

Cách kiểm tra lỗi Ef4 máy giặt Electrolux như sau.

cach khac phuc may giat electrolux bao ef4

Bước 1 : Kiểm tra nguồn nước đầu vào ở máy giặt có thể áp lực nước vào máy giặt quá yếu, nước cấp vào máy giặt nhỏ giọt. Sử lý lỗi này hiệu quả nhất bằng cách bổ xung thêm bơm tăng áp cho máy giặt.

Bước 2 : Kiểm tra van cấp nước máy giặt có 2 vấn đề xảy ra

  • Van cấp nước máy giặt Electrolux bị tắc bẩn : Trường hợp này sử lý bằng cách vệ sinh lại tấm lưới lọc van cấp nước, nên làm định kỳ để nước cấp vào máy giặt mạnh hơn.
  • Van cấp nước máy giặt bị yếu hoặc hỏng : Đã kiểm tra nguồn nước khỏe, van cấp không bị tắc nhưng nước vẫn vào chậm hoặc không vào nguyên nhân diễn ra nhiều là do van cấp nước bị yếu không hít được nước hoặc cuộn từ của van cấp nước máy giặt Electrolux bị đứt. Trường hợp này anh chị nên thay thế Van cấp máy giặt electrolux chính hãng.

Bước 3 : Nếu như van cấp nước máy giặt Electrolux không hoạt động, kiểm tra ngay điện đã cấp đến van cấp nước hay chưa. Nếu điện chưa cấp đến van cấp nước thì chứng tỏ bo mạch đang bị lỗi.

Do sử lý bo mạch máy giặt cần thợ có chuyên môn cao chính vì vậy lời khuyên của chúng tôi khi máy giặt có lỗi Ef4 anh chị nên liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt hoặc địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại nhà uy tín.

+ Nếu bạn gặp khó khăn khi khắc phục cần trợ giúp sửa máy giặt hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ 24/7 cả ngày lễ và chủ nhât.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *