Bạn đang ý định tháo điều hòa nhưng lại sợ bị mất gas khi tháo không đúng kỹ thuật. Khi xem xong bài viết này của mình bạn sẽ tháo một chiếc điều hòa ngon lành không sợ mất gas khi đọc hết bài viết này và làm theo đúng cách khóa gas điều hòa mà chúng tôi viết lên đây.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể gọi được thợ điều hào đến khóa gas và tháo điều hoa giúp bạn, cũng như bạn cũng có thể tự tháo và khóa gas điều hòa từ A đến Z kể cả việc thu hồi gas để giảm chi phí.

Xem cách khóa gas bên dưới ngay để hiểu được cách tự khóa ga cho điều hòa không sợ mất.

cach khoa gas dieu hoa

Những dụng cụ cần thiết để tháo và khóa gas điều hòa

Dụng cụ:

  1. Tô vít
  2. Kìm điện
  3. Kéo
  4. Mỏ lết
  5. Lục giác
  6. Bút thử điện

Đây là 6 dụng cụ cần thiết không thể thiếu khi bạn cần tháo một bộ điều hòa cũng như khóa gas điều hòa không sợ bị mất gas.

Các bước khóa gas điều hòa như sau:

huong dan khoa ga dieu hoa

Bước 1 : Bật cho máy chạy hoạt động ở chiều lạnh ( nếu mùa đông bạn cần dùng máy sấy tóc sấy vào trong dàn lạnh để cảm biến nhiệt bên trong điều hòa nhầm tưởng là mùa hè và cho cục ngoài chạy). Đợi cho cục ngoài chạy.

tu khoa ga dieu hoa

Bước 2 : Chúng ta ra ngoài cục nóng dùng Mỏ lết tháo lắp chụp ở chỗ đầu khóa gas ra cả 2 cái. Lúc nàu bạn lấy lục giác ra vặn theo kim đồng hồ ở đầu nhỏ lại trước đến khi kịch thì thôi. ( như hình bên trên)

Bước 3 : Đợi tầm 2 phút bạn bắt đầu cho lục giác lên đầu khóa gas ở ống to bên trên và vặn theo kim đồng hồ cho đến kịch thì thôi.

Bước 4 : Lúc này chúng ta sẽ tắt máy và ngắt điện, kết thúc quá trình khóa gas an toàn 100% không sợ bị mất gas.

Chú ý: Khi các bạn đã khóa được gas đầy đủ bạn mang máy đi lắp đặt ở vị trí mới sẽ không cần phải bổ sung gas thêm nhé các bạn. Tránh được một khoản phí rất lớn đó nghe.

Cực kỳ đơn giản đúng không các bạn, việc khóa gas dễ như ăn cơm các bạn có thể đọc bài viết của mình nhớ các bước làm hoặc vừa đọc đến bước nào ta làm bước đó để tránh nhầm lần.

Trong quá trình khóa gas nếu có vấn đề gì gặp khó khăn các bạn hãy liên hệ với mình qua số điện thoại bạn lấy ở đây : TẠI ĐÂY mình sẽ tư vấn các bạn từ A đến Z

Nếu các bạn không muốn động chân động tay thì có thể liên hệ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ tháo điều hòa, kiêm thu hồi gas điều hoa đến để giúp bạn tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *