Điều hòa không nhận khiển là sao: Là hiện tượng khi bạn cấp nguồn lên cho máy thấy tiếng kêu tít hoặc không kêu và bạn dùng điều khiển bật mở nguồn máy không nhận tín hiệu, máy không chạy, lúc này bạn đứng lên và nhấn phím Auto trên mặt máy và máy chạy.

Đây là hiện tượng của máy điều hò nhà bạn không nhận khiển từ xa nhé. Khi gặp hiện tượng này các bạn xem nguyên nhân và cách khắc phục ở bên dưới đây để có thể tự sử lý sự cố nhé.

dieu hoa khong nhan khien

Điều hòa không nhận khiển do bị hỏng điều khiển từ xa

Khi điều hòa nhà bạn không nhận khiển bước đầu tiên bạn cần làm ngay đó là kiểm tra điều khiển từ xa của nhà mình.

1. Kiểm tra xem điều khiển có lên nguồn không, kiểm tra pin của điều khiển có còn pin hay không cần thay thế pin mới nếu mất hoặc pin chảy nước, màn hình điều khiển không lên.

2. Nếu điều khiển điều hòa nhà bạn vấn lên nguồn bạn cần kiểm tra mắt thần của điều khiển còn tốt hay không bằng cách :

Bật Camera của điện thoại lên rọi mắt thần của điều khiển vào trước máy quay bạn nhấn nhấn phím nguồn nếu nhìn vào màn hình thấy anh sáng lóe lên là điều khiển tốt và không là hỏng điều khiển cần thay điều khiển chính hãng mới nhé.

3. Nếu bạn dùng điều khiển đa năng lúc này bạn cần làm là nên rò lại mắt cho điều khiển đa năng của bạn khả năng mắt nhận của điều khiển đang bị sai lệnh là rất cao nhé.

Điều hòa không nhận khiển do hỏng bo mạch , hỏng mắt nhận

dieu hoa hong mach khong nhan khien

Nếu bạn kiểm tra điều khiển nha mình vấn tốt thì lúc này bạn cần kiểm tra tiếp theo đó là mắt nhận trên bo mạch điều khiển bằng cách thay thử mắt nhận mới để kiểm tra ngay.

Nếu bạn đã thay mắt nhận mới mà khiển vấn không nhận thì đây là do lỗi bo mạch tín hiệu không đưa vào vi sử lý mà máy không hoạt động nhé.

Với lỗi không nhận khiển bạn đã kiểm tra không khắc phục được và kết luận hỏng bo mạch lúc này mình khuyên các bạn nên gọi dịch vụ sửa điều hòa đến để kiểm tra và sửa chữa bo mạch giúp bạn nhé.

Để sửa được mạch điều hòa các bạn cần phải có chuyên môn về điện tử cũng như hiểu được cách hoạt động của máy mới sử lý được tránh bạn làm mò khiến máy hư hỏng nặng thêm.

Với những chia sẻ tuy nhỏ nhưng mình nghĩ sẽ giúp được các bạn chút ít kinh nghiệm khi gặp hiện tượng điều hòa nhà bạn không nhận khiển để có thể kiểm tra và sử lý mộ số lỗi cơ bản không cần thợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *