Loading...

Bảo dưỡng điều hòa là gì ? Tại sao cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên ? lợi ích của việc vệ sinh điều hòa, bảng giá, quy trình như thế nào ?. Hôm nay ĐIỆN LẠNH AZ xin gửi đến quý khách hiểu hơn về vấn đề bảo dưỡng điều hòa ở dưới nhé.

Theo nhà sản xuất quy định khi sử dụng máy điều hòa ít nhất 6 tháng cần phải vệ sinh máy một lần, trong trường hợp bạn sử dụng nhiều, cục nóng nằm ở vị chí bụi bẩn nhiều bạn cần vệ sinh máy ít nhất 3 tháng một lần để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa bạn đã biết chưa ?

Loading...

Có rất nhiều lợi ích mang lại từ việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ mà có thể các bạn chưa biết đến. Hôm nay mình xin gửi đến các bạn những lợi ích rất cơ bản mà chưa chắc đã biết.

Lợi ích

  1. Giúp không khí trong lành: Trong quá trình lọc khí, sẽ có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám trên dàn lạnh máy điều hòa. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp làm sạch hệ thống lọc khí, đem đến luồng không khí trong lành hơn.
  2. Tiết kiệm điện năng: Vệ sinh máy điều hòa sẽ giúp làm sạch các bụi bẩn ở dàn trao đổi nhiệt, máy chạy mát nhanh hơn, công suất chạy lớn hơn, làm tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.
  3. Tiết kiệm chi phí bảo sửa chữa máy : Vệc bảo dưỡng máy thường xuyên sẽ giúp cho máy điều hòa luôn được làm sạch, thay mới các linh kiện cũ, có trạng thái hoạt động tốt nhất. Điều này giúp giảm bớt phần nào chi phí bảo dưỡng máy điều hòa cho nhà bạn.
  4. Tăng tuổi thọ máy điều hòa: Máy điều hòa sẽ được kiểm tra và lau chùi thường xuyên sẽ luôn có trạng thái sử dụng tốt nhất, hoạt động cực kỳ hiệu quả với năng suất cao nhất.

Quy trình bảo dưỡng máy điều hòa như thế nào là đúng ?

Những dụng cụ chuẩn bị cần thiết cho việc bảo dưỡng máy

  • Túi đồ ( Tô vít, Kìm điện, Kéo, bút thử điên )
  • Máng hấng nước hoặc bạt hấng nước
  • Máy bơm nước tăng áp

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho công việc lúc vệ sinh máy tránh chạm, chập cháy nổ do tiếp xúc với nước.

Bước 2: Xịt rửa mặt lạnh và lưới lọc bụi

Bước bạn cần làm là cần tháo tấm lọc gió bên trên mặt lạnh và vỏ nhựa mặt lạnh xuống mang vào nhà vệ sinh dùng máy xịt, xịt sạch vỏ nhựa và lưới lọc.

Dùng máng hấng nước hoặc bạt che bên dưới mặt lạnh, tiếp theo dùng máy bơm nước xịt sạch dàn trao đổi ở mặt lạnh bằng nước.

Bước 3 : Xịt rửa cục nóng

Dùng máy bơm nước  chỉnh vòi nước ra dạng tia nhỏ và xịt rửa sạch sẽ quạt tản nhiệt và dàn trao đổi nhiệt ở cục nóng bằng nước.

Chú ý: Không được xịt nước vào bên trong cầu đấu nối điện, bo mạch ngoài cục nóng nếu có.

Bước 4: Lắp đặt lại vỏ nhựa mặt lạnh, ngoài cục nóng

Khi vệ sinh máy xong lúc này các bạn cần lắp đặt lại các thiết bị đã tháo ra ở bước trên, đảm bảo mọi thứa đã đúng vị trí như cũ.

Bước 5: Kiểm tra hoạt động của máy

Bật nguồn điện cấp cho máy, cho máy hoạt động kiểm tra các thông số cần thiết của máy như : Kiểm tra dòng tải của máy, kiểm tra gas, kiểm tra các thiết bị của máy đã hoạt động tốt chưa.

Kết thuốc quy trình bảo dưỡng điều hòa khi máy đã hoạt động tốt.

Bảng giá bảo dưỡng điều hòa tại nhà Hà Nội

Nếu bạn không có dụng cụ vệ sinh máy điều hòa lúc này bạn cần gọi dịch vụ đến nhà để kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa giúp gia đình bạn nhé.

Đến 99% chúng ta ai cũng muốn tìm hiểu về bảng giá cho công việc vệ sinh một bộ điều hòa của nhà mình trước khi đặt lịch, vì vậy các bạn xem bảng giá bảo dưỡng điều hòa của ĐIỆN LẠNH AZ ở bên dưới đây để hiểu hơn về dịch vụ của chúng tôi.

STT Công Suất MáyĐơn Vị TínhBảng Giá
1Điều hòa 9.000 BTU Chiếc150.000 VNĐ
2Điều hòa 12.000 BTUChiếc150.000 VNĐ
3Điều hòa 18.000 BTUChiếc200.000 VNĐ
4Điều hòa 24.000 BTUChiếc250.000 VNĐ
5Điều hòa âm trầnChiếc350.000 VNĐ
6Điều hòa câyChiếc250.000 VNĐ

Bảng giá nạp gas điều hòa tại nhà khu vực Hà Nội

STTLoại GasĐơn Vị TínhBảng Giá
1Gas R22PSI8.000 VNĐ
2Gas R32PSI11.000 VNĐ
3Gas R410PSI10.000 VNĐ

Chú ý: 

  1. Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%
  2. Nếu quý khách cần bảo dưỡng số lượng lớn hãy liên hệ với chúng tôi để được khảo sát cụ thể và báo giá tốt nhất nhé.
  3. Bảo hành 6 tháng với dịch vụ chúng tôi cung cấp

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn hay đặt lịch bảo dưỡng điều hòa tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0962 283 126. Quý khách có thể liên hệ từ 7h sáng đến 22h tồi.

Rất mong được phục vụ quý khách!

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *