Hiện tượng điều hòa không chạy Block là sự cố mà hầu như điều hòa nào cũng đã gặp phải khi sử dụng điều hòa được một vài năm.

Nguyên nhân Block điều hòa không chạy là do block của điều hòa có công suất tải rất lớn nếu một trong những sự cố bên ngoài gặp ảnh hưởng như : Quạt gió không tan được nhiệt, dàn nóng bẩn quá không tản được nhiệt …Tất cả những điều trên cũng khiến cho block không hoạt động.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều hòa block không hoạt động một cách đơn giản nhất ở đây sẽ giúp các bạn tự sự lý lỗi khi gặp phải.

block dieu hoa khong chay

Block điều hòa không chạy do hỏng tụ kích cho block

Tụ điều hòa

Bên trên là một số loại tụ điều hòa thường dùng để kích cho block chạy. Trường hợp tụ điều hòa bị hỏng lúc này block sẽ không khởi động được làm cho block rất nóng.

Để kiểm tra tụ chết hay sống các bạn có thể dùng đồng hồ để đo kiểm tra xem dung lượng của con tụ điều hòa nhà bạn có còn đủ dung lượng hay không.

Thường tụ chết nó sẽ có các dạng như sau : Tụ bị yếu lúc này tụ vấn phóng nạp bình thường nhưng không đủ khỏe để kích cho block chạy. Hiện tượng này bạn cần phải đo hoặc thay thế thử tụ mới đúng công suất tụ cũ nhé.

Tụ bị nổ, phồng đít hoặc dầu ở tụ với hiện tượng này các bạn có thể nhìn được bằng mắt thường. Bình thường tụ sẽ không bị chảy dầu và không bị phồng đầu hoặc phồng đít, trường hợp bạn thấy vậy lúc này chỉ cần thay tụ mới nhé.

Block không chạy do block có có điện nguồn cấp cho block

Với hiện tượng này thường chỉ sảy ra với dòng điều hòa 2 chiều hoặc dây cắm nguồn vào chân block bị chập cháy khiến block không hoạt động.

Với lỗi này khi bạn sờ tay vào block và thấy block nguội tanh không nóng lúc này bạn cần kiểm tra cho mình xem chân 1 và chân 2 có nguồn 220V không nếu có lúc này bạn kiểm tra rắc cắm block nếu đứt cần thay cái mới.

Nếu không có điện cấp ra chân 1 và chân 2 thì đây là hiện tượng đứt dây cấp block hoặc hỏng bo mạch các bạn xem cách sử lý ở đây : Cách sử lý cục nóng điều hòa không chạy

Block không chạy do hỏng block

Khi bạn đã kiểm tra dây cắm vào chân block tốt, đã có nguồn điện 220V cấp vào cho block nếu block rất nóng bạn đã thay thử tụ kích cho block nhưng block vấn không chạy thì 99% block điều hòa nhà bạn đã bị chết dạng kẹt cơ nhé.

Nếu block không chạy mà lốc mát bạn kiểm tra nguồn và dây cắm lốc nhưng block vấn không chạy thì đây là hiện tượng block bị hỏng ở dạng đứt cuộn dây ( với dạng đứt cuộn dây bạn có thể dùng đồng hồ đo để phát hiện nhé)

Mọi thông tin cần tư vấn về vấn đề Block điều hòa khoogn chạy hay cần sửa chữa thay thế block mới các bạn liên hệ với chúng tôi ở đây : Cách sửa điều hòa bạn sẽ được gặp kỹ thuật sửa điều hòa hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *