OEM là từ có lẽ bạn đã nghe thấy ai đó nói đến nhưng bạn không hiểu được từ OEM là gì ? Hiện nay trên Facebook cũng như ngoài đời khi giao tiếp người ta rất hay sử dụng những từ ngữ chuyên ngành hoặc từ viết tắt để nói với nhau.

Vậy OEM là từ viết tắt của từ gì, hay đây chỉ là từ ngữ chuyên ngành của một lính vực nào đó hãy cùng với APEC CEO Summit 2017 tìm hiểu về từ OEM ở bài viết này để hiểu hơn nhé.

Thuật ngữ OEM và ODM là gì ? Mọi thông tin cần thiết về OEm và ODM

oem la gi

Tìm hiểu từ OEM là gì ?

OEM là từ viết tắt của “Original Equipment Manufacturer” OEM có thể được hiểu đó là: Là một công ty sản xuất các bộ phận và thiết bị có thể được bán bởi nhà sản xuất khác. Để dễ hiểu hơn các bạn có thể xem thêm ví dụ sau đây:

Để dễ hiểu hơn nữa các bạn có thể xem ở đây : OEM là một công ty sảng xuất ra một sản phẩm nào đó, nhưng thực sự những sản phẩm mà công ty đó sản xuất ra lại mang một thương hiệu, nhãn hiệu của một công ty khác.

Ví dụ: Công ty A là một công ty thiết kế một sản phẩm nào đó cho công ty B đặt hàng với các thông số kỹ thuật, kiểu dãng sản phẩm …đều do công ty B đưa ra. Lúc này công ty A người ta sẽ gọi là OED.

ODM là gì ? Những điều bạn cần biết về ODM.

odm la gi

ODM là từ viết tắt của từ tiếng anh ” Original Designed Manufacturer”. ODM còn có thể hiểu là một công ty hay kho sưởng chuyên sản xuất các mẫu hàng, sản phẩm theo đơn đặt hàng của một công ty khác.

Khi xem đến ODM là gì nếu bạn đã hiểu được OEM là công tinh kinh doanh dạng gì, thì bạn sẽ thấy được ODM sẽ là công ty có liên quan đến nhau rất nhiều.

Sự khác nhau giữa công ty ODM và OEM

oem va odm co gi khac nhau

Nói về khác nhau giữa 2 dạng công ty OEM và ODM khi bạn đã hiểu được ý nghĩa của từng công ty lúc nạy bạn sẽ dễ nhận biệt được điểm khác nhau ngay.

  • OEM là công ty sản xuất theo đơn đặt hàng của công ty ODM đây là sự khác nhau rõ nhất mà chúng ta sẽ nhìn thấy được ngay.
  • OEM có thể nói là một công ty chuyên sản xuất cho các công ty ODM theo đơn đặt hàng theo từng kiểu hàng, nhãn hiệu cho công ty ODM.
  • ODM là công ty có nhãn hiệu, thương hiệu lơn nhưng họ lại không sản xuất mà lại thuê công ty OEM sản xuất theo nhãn hiệu, thông số kỹ thuật, thiết kế của công ty mình.

Sự liên quan giữa công ty OEM và công ty ODM.

Công ty OEM và công ty ODM có thể nói đây là hai mắt xích được kết nối với nhau không thể thiếu nếu hai công ty này đều liên quan đến một sản phẩm cụ thể nào đó.

Công ty OEM có thể nói là công ty sản xuất theo đơn đặt hàng của công ty ODM và OEM sản xuất đạt tất cả những tiêu chuẩn theo đơn đặt của ODM.

Tóm lại: Nếu không có công ty OEM thì sẽ không có công ty ODM và ngược lại. Nếu thiếu một trong 2 dạng công ty này bạn sẽ không có sự phân biệt giữa OEM và ODM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *