Thời gian gần đây, máy tính khởi động lâu do có nhiều chương trình khởi động cùng windows. Làm sao có thể tắt chương trình khởi động cùng Win 7? Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách tắt chương trình khởi động cùng win 7 đơn giản

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run rồi nhập lệnh msconfig và nhấn OK

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7

Bước 2: Trong cửa sổ System Configuration, bạn chọn tab Startup

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-1

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị tất cả các chương trình đang được khởi động cùng hệ điều hành Windows 7. Bỏ đi dấu tích ở các ứng dụng mà bạn không muốn nó khởi chạy cùng với thời điểm khởi động Windows. Sau đó nhấn OK

tat-chuong-trinh-khoi-dong-cung-win-7-2

Lưu ý : Với các chương trình có liên quan tới hệ thống thì không nên tắt nhé.

Tại cột Status nếu nó hiện Enable có nghĩa là đang được khởi động cùng với hệ thống. Nếu các bạn chỉ cần bật ứng dụng đó, tiếp tục tích chọn và nhấn Enable thôi.

Ngay sau đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện trên màn hình và yêu cầu các bạn khởi động lại máy tính để thiết lập những sự thay đổi này. Các bạn có thể kích vào Restart để khởi động máy tính laptop ngay lập tức hay kích vào Exit without restart nếu như chưa sẵn sàng khởi động.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn tắt chương trình khởi động cùng win 7 thành công. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo: Cách tắt mật khẩu win 10 khi đăng nhập nhanh chóng từ A – Z