Nếu bạn đã xem các chương trình về kinh doanh hay các chương trình về khởi nghiệp. Câu nói CEO có thể nói là từ được xuất hiện rất nhiều trong một câu truyện, một đoạn đối thoại bất kỳ.

Nếu bạn xem chương trình Sharktank bạn sẽ thấy các bạn trẻ khởi nghiệp khi bước vào trường quay đối điện với các Shark thì có giới thiệu qua về bản thân và đều có nói câu đó là : Tôi là CEO của công ty này, tôi là Ceo của công ty kia.

Vậy khi xem bạn có hiểu CEO là gì hay không ? Bạn chưa hiểu CEO là gì ? hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của từ CEO trong kinh doanh là gì ở bài viết này nhé.

Ceo la gi

CEO là gì ? CEO được viết tắt của từ gì ?

CEO là Giám Đốc Điều Hành của một doanh nghiệp. Là một người người vạch ra những chiếng lượng, những đường nối để phát triển công ty.

CEO còn là từ được viết tắt của từ: Chief Executive Officer bạn có thể xem bản dịch trên google dịch từ tiếng anh Chef Exutive Officer sang tiếng việt.

Trách nhiệm: CEO có trách nhiệm chung trong việc tạo lập, lập kế hoạch, thực hiện và tích hợp định hướng chiến lược của một tổ chức nhằm đáp ứng các mục tiêu tài chính của họ. Điều này bao gồm trách nhiệm đối với tất cả các thành phần và bộ phận của doanh nghiệp.

chief executive officer la gi

Nguồn cội của từ CEO trên thế giới và Việt Nam

Thuật ngữ CEO bắt nguồn từ Hoa Kỳ sau đó dần dần phổ biến tại các nước khác. Các thuật ngữ tương đương của CEO có thể là giám đốc quản lý hay giám đốc điều hành.

Chính xác nhất CEO là giám đốc điều hành nhưng trên thực tế tại Việt Nam CEO có thể là : Tổng giám đốc, giám đốc điều hành, giám đốc công ty …Tất cả những người này để được gọi là CEO của một công ty.

Những người có tố chất làm CEO phải có những đặc điểm sau đây.

CEO là người thường có kiến thức sâu rộng về quản trị doanh nghiệp, trong đó bao gồm quản lý công việc và quản trị con người. Bên cạnh đó, họ phải có tố chất lãnh đạo, có kỹ năng mềm cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyên môn.

CEO là người đứng đầu điều hành toàn thể bộ máy và là người chịu trách nhiệm với cổ đông, hội đồng quản trị. Vì thế, làm CEO không phải là vị trí dễ chịu gì. Họ cũng phải chịu rất nhiều áp lực để hoàn thành chỉ tiêu và có tài điều khiển nhân sự cho mục tiêu chung của công ty theo từng thời kỳ.

Nghề CEO có thật sự là ai cũng mong muốn ?

Thực sự mà nói thì nghề CEO thì quá là hấp dẫn rồi trên đời này ai không muốn làm lánh đạo, ai không muốn là người đứng đầu trong công ty, người có chức quyền cao trong công ty nào.

Khi bạn là người CEO trong công ty bạn phải là người thật sự bản lĩnh, bạn phải có kiến thức về ngàng nghề mà bạn đang kinh doanh, bạn biết cách lựa chọn cũng như quản lý con người, biết quyết định công việc và có tầm nhìn sâu rộng.

Nếu bạn là một CEo nhưng bạn không có những kiến thức hay không định hướng được thì nghể CEO sẽ là một nghề rất khổ. Bạn có thể mang nợ vào thân, mất hết sự nghiệp….Có thể là mất cả người thân và bạn bè vi không còn ai tin bạn.

Toi cũng vậy rất muốn được làm một người CEO giỏi nhưng trên thực tế thì tôi không có tầm nhìn xa, không định hướng được một ngành nghề gì tốt, sức của tôi có hạn nên tôi chỉ là một thằng viết blog mà thôi.

Tôi chúc các bạn CEO sẽ ngay càng phát triển được công ty của mình vươn lên một tầm cao mới nhé.

Top 5 CEO thành đạt nhất Việt Nam bạn đã biết chưa ?

1. Ông Phạm Nhật Vượng

  • Là CEO chủ tịch tập đoàn của Vingroup

2. Ông Đoàn Nguyễn Đức

  • CEO chủ tịch tập đoàn của Hoàng Anh – Gia Lai
Ceo doan nguyen duc

3. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

  • CEO chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, Việt Nam
Ceo dang le nguyen vu

4. Ông Trương Gia Bình

  • CEO Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT
Ceo truong gia binh

5. Bà Mai Kiều Liên

  • Giám đốc điều hành (CEO) của Vinamilk
Ceo mai kieu lien

Bài viết này mình mong muốn chia sẻ cho các bạn đôi chút kiến thức về nghề Ceo là gì ? Ceo là gì ? Đồng thời giới thiệu cho các bạn biết top đầu những Ceo thành đạt, tài giỏi nhất Việt Nam hiện nay.

Với những thông tin tuy ít ỏi nhưng rất mong sẽ giúp ích được các bạn đang tìm hiểu nghĩa của từ CEO trên internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *