Điều hòa mà không mát, không lạnh là một lỗi hầu như chiếm đến 80% đối với các sự cố thường gặp bà điều hòa nhà bạn khi bị hỏng. Để kiểm tra nguyên nhân và sự cố thường hay sảy ra với lỗi này các bạn có thể xem ở bên dưới bài viết này nhé.

Về nguyên lý hoạt động của các hãng điều hòa, máy lạnh gần như là giống nhau nên việc các hãng điều hòa như : Điều hòa Panasonic không mát, điều hòa Samsung không mát, điều hòa Lg không mát, điều hòa Toshiba không mát, điều hòa Funiki không mát, điều hòa Daikin không mát …Với các hãng khác nhau nhưng bạn có thể áp dụng phương pháp sử giống nhau nhé.

dieu hoa khong mat, khong lanh

Để nhầm chế độ của máy trên điều khiển.

Mình đi sửa nhiều và cũng đã gặp một số trường hợp các hộ gia đình do con nhỏ nghịch điều khiển và chuyển nhầm chế độ của máy.

  • Mùa nóng các bạn lại để chế độ quạt gió hoặc chế độ hút ẩm, hay chế độ nóng

Khi thấy máy điều hòa nhà mình không mát bước đầu tiên bạn cần phải kiểm tra đó là xem đã để chế độ đúng với chế độ chưa và cần chuyển đúng chế độ lạnh đối với máy chạy mùa hè nhé.

Điều hòa không lạnh do cục nóng điều hòa không chạy.

Điều hòa dân dụng hiện nay đều là dòng máy 2 cục gồm có cục lạnh và cục nóng. Nếu trường hợp cục lạnh chạy mà cục nóng không chạy cũng dẫn đến hiện tượng điều hòa không lạnh, không mát.

Với lỗi cục nóng máy lạnh không hoạt động có rất nhiều nguyên nhân và cách sửa chữa từ A đến Z chuyên sâu nên chúng tôi gom lại một bài viết cụ thể nhất để giúp các bạn dễ hiểu hơn khi đọc để có thể tự sử lý sự cố.

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa không mát do cục nóng không hoạt động như thế nào, sửa có đắt tiền không ? Tất cả sẽ được chúng tôi viết tại đây : TẠI ĐÂY

Lưới lọc của máy bị bẩn

dieu hoa khong mat do luoi loc bi ban

Các bạn có thể hiểu gió thổi ra ở cửa quạt vẫy lúc này bên trên chỗ tấm lưới lọc sẽ là đường hút gió và cửa cánh vẫy là thổi gió ra. Khi lưới lọc lâu ngày không vệ sinh sẽ bám rất nhiều bụi bẩn làm cho gió không còn được hút vào nhiều nữa và hơi lạnh thổi ra sẽ rất yếu, khiến máy không có gió lạnh.

Nếu bạn sử dụng điều hòa lâu rồi bạn không vệ sinh máy thì 90% rất có thể lưới lọc của máy điều hòa nhà bạn đang rất bẩn và rất cần vệ sinh.

Nếu bạn vệ sinh lưới lọc xong máy vấn không mát lúc này bạn cần gọi thợ bảo dưỡng máy điều hòa đến để dùng máy xịt nước vệ sinh dàn lạnh cho sạch sẽ nhé.

Điều hòa không mát do máy bị hết gas

Như các bạn biết điều hòa không mát thường do 60% nguyên nhân chính là do máy bị yếu gas, non gas hoặc mất gas… Với lỗi này bạn có thể dễ dàng kiểm tra được đó là khi bạn thấy cục bên ngoài vấn hoạt động bình thường nhìn vào đầu nhỏ của máy bám tuyết là máy thiếu gas, sờ tay vào đầu đẩy và hút không lạnh hoặc lạnh kém là do máy bị hết gas.

Với lỗi này các bạn chỉ cần nạp lại gas cho máy đúng chủng loại ghi trên vỏ máy và đúng lượng gas theo quy định của máy là máy sẽ mát nhé.

Chú ý: Khi nạp lại gas cho máy các bạn cần kiểm tra xem chỗ hở ở vị trí nào cần xử lý trước khi nạp gas cho máy để tránh gặp hiện tượng hết gas lại.

Điều hòa không mát do điện yếu

dieu hoa khong mat do dien yeu can lap lioa

Vì sao lại nói nguồn điện yếu máy điều hòa sẽ không chạy mát được ? Bạn biết đó điều hòa dân dụng máy nhỏ nhất cũng là máy 9000BTU. Và công suất của máy nhỏ nhất là 800W công suất rất lớn nên nếu điện yếu máy sẽ không chạy được block nhé.

Khi máy không chạy được block điều hòa nhà bạn sẽ không mát và cách kiểm tra điện yếu có 2 cách : 1 là bạn nhìn vào bóng đèn điện nhà bạn sáng không được lớn chỉ lờ lờ haowcj dùng đồng hồ đo điện để đo dòng điện nhà mình.

Nếu điện nhỏ hơn 220V lúc này bạn cần phải lắp lioa cho gia đình bạn máy điều hòa mới có thể chạy mát được nhé.

Điều hòa không mát do hỏng bo mạch

Nếu điều hòa nàh bạn chảy một lúc rồi báo lỗi hoặc bật lên khoảng 1 phút máy báo lỗi thì đât rất có thể là do bo mạch điện tử nhà bạn gặp vấn đề.

Với hiện tượng này bạn cần phải thay thế bo mạch mới hoặc liên hệ địa chỉ sửa điều hòa đến để kiểm tra và sửa chữa giúp bạn nhé. Cấu tạo của mạch điện tử rất phức tạp bạn không thể tự xử lý nếu không có chuyên môn.

Bên trên là toàn bộ một số nguyên nhân có thể khiến điều hòa nàh bạn không mát, không làm lạnh bạn cần kiểm tra theo những bước mình hướng dẫn nhé. Nếu cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với bên mình để được phục vụ sửa điều hòa tại nhà 24H nhé. Đặt lịch : TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *