Cục nóng điều hòa không chạy đây là một lỗi mà hầu như rất hay gặp ở các dòng điều hòa hiện nay. Nếu cục nóng điều hòa không chạy lúc này điều hòa nhà bạn sẽ không có gió lạnh nên bạn cần phải khắc phục sự cố này ngay.

Để hiểu hơn về vấn đề điều hòa hòa không chạy cục nóng các bạn xem bài viết bên dưới để hiểu hơn về nguyên nhân, cách khắc phục, bẳng giá sửa chữa và địa chỉ liên hệ sửa chữa điều hòa Uy Tín.

Bài viết này áp dụng được với tất cả các dòng máy điều hòa cơ, Mono như : Panasonic, Toshiba, LG, Samsung, Sumikura, Midea, Sanyo, Aqua, Daikin, Funiki… Trừ điều hòa chạy công nghệ inverter nhé các ban.

cuc nong dieu hoa khong chay

Khái niệm về cục nóng điều hòa không chạy ban cần hiểu trước khi xem nguyên nhân và cách khắc phục.

Cục nóng điều hòa không hoạt động là hiện tượng bên trong máy chạy bình thường không báo lỗi gì, gió ở quạt vấn thổi ra nhưng không có gió lạnh.

Bạn để ý thấy quạt và block bên ngoài đứng im không thấy tiếng động bất kỳ nào cho dù bạn ở ngay bên cạch vấn không nghe tiếng thì đây là lỗi điều hòa không chạy cục nóng.

Cục nóng điều hòa không chạy do đứt dây điện cấp từ mặt lạnh ra cục nóng.

day dien cap cho cục nóng bi dut

Máy điều hòa chạy với công suất lớn khi chạy một thời gian dài nếu dây điện nhà bạn không đủ công suất tải rất có thể khiến cho dây điện bị mô ve, chập điện hoặc đứt ngầm.

Trường hợp nữa là máy điều hòa nhạn bạn có thể bị chuột chui vào trong cắn đứt đường dây điện cấp cho cục nóng.

Để kiểm tra xem dây điện có bị đứt không bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra nếu bạn am hiểu về điện và đồng hồ.

Nếu bạn không có đồng hồ bạn có thể dùng bút thử điện để kiểm tra bằng cách cắm bút thử điện bên trong mặt lạnh đường dây cấp ra khi máy chạy được tầm 5 phút nếu bên trong mà 1 cái đỏ và một cái không đỏ và ben ngoài 2 cái đỏ hoặc cả 2 dây không đỏ thì là dây bị đứt.

Cần thay thế dây điện nguồn cấp ra cục nóng mới và bạn phải đấu đúng dây để đảm bảo tính chuẩn xác khi cho máy chạy nhé.

Xem thêm video hướng dẫn ở đây:

Cục nóng điều hòa không chạy do hỏng bo mạch mặt lạnh, bo cục nóng.

Khi bạn kiểm tra dây điện cấp nguồn cho cục nóng không bị đứt thì đây là lỗi do hỏng bo mạch mặt lạnh điều hòa nhà bạn.

Với sự cố hỏng bo mạch điều hòa lúc này bạn phải cần có chuyên môn để kiểm tra xem các thiết bị trong phần mạch đang bị hư linh kiện gì để có thể thay thế được.

Bạn cũng có thể đặt mua một chiếc bo mạch mới đúng hãng, đúng Model máy để thay thế cho bo mạch hỏng nhà bạn.

Lời khuyên : Với lỗi hỏng bo mạch lúc này mình khuyên các bạn nên gọi ngay trung tâm sửa điều hòa đến để kiểm tra và sửa chữa giúp bạn tránh gây ra sự cố hỏng hóc nặng thê.

Nếu bạn có mua bo mạch điện mới bạn cũng vẫn phải cần thợ mới thay thế cho bạn được vì các dây điện kết nối với nhau rất là khó, bạn cần chó chuyên môn mới làm chuẩn xác được.

Có điện cấp ra cục nóng nhưng block không chạy, quạt không chạy.

cuc nong dieu hoa khong chay do hong tu

Hiện tượng này mình cũng đã gặp nhưng thực sự là rất ít khi. Thường nếu có điện cấp ra cục nóng lốc không chạy thì quạt vấn chạy hoặc quạt không chạy block vấn chạy.

Đối với hiện tượng điện cấp ra ngoài cục nóng rồi là đường dây tốt, mạch điện tốt thì chỉ có một trường hợp là tụ quạt, tụ block hỏng cùng 1 lúc hoặc quạt và block hỏng cùng 1 lúc.

Cũng có trường hợp đối với một số dòng máy chạy tụ 3 chân tụ quạt nằm trong tụ block và tụ bị hỏng khiến quạt và block không hoạt động.

Với hiện tượng này bạn có thể thay thử đồng thời cả 2 chiếc tụ xem block hay quạt có chạy không ? Nếu thiết bị nào không chạy chúng ta sẽ kiểm tra và sử lý tiếp nhé.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *