Bạn đang sử dụng bếp từ ? Một ngày nọ bếp từ nhà bạn báo lỗi lên màn hình vỡi mã lỗi không nhận nồi, vậy nguyên nhân vì sao bếp từ không nhận nồi ? Cách sử lý bếp từ không nhận xoong như thế nào ? Mọi người xem bài bên dưới đây nhé.

Trường hợp bạn sử dụng một bên bếp từ một bên bếp hồng ngoại gặp hiện tượng lỗi bếp hồng ngoại hãy xem đặt lịch sửa bếp hồng ngoại theo số : 0975 499 296 

Bếp từ không nhận nồi do bạn để nồi không đúng chủng loại.

Bếp từ là dòng sản phẩm không giống như bếp hồng ngoại là bạn muốn đun nồi nào cũng được mà nếu bạn dùng nồi không đúng bếp sẽ báo lỗi về hiện tượng không nhận nồi nhé.

Đây là hình dáng nồi mà bếp từ sẽ nhận các bạn nhé. 100% các hãng bếp từ chỉ nhận nồi Inox và không nhận nồi nào khác nhé.

Nếu bạn dùng nồi gang hay nồi nhôm để đun bếp từ lúc này bếp sẽ báo lỗi ngay và không hoạt động để báo cho bạn biết là nhầm nồi cũng như báo lỗi để bảo vệ bo mạch bếp từ nhé.

Với lỗi này bạn chỉ cần chọn đúng nồi quy định khi sử dụng bếp từ là bếp nhà bạn sẽ hết báo lỗi và sẽ nhận nồi, sẽ chạy bình thường.

Bếp từ báo lỗi không nhận nồi, không nhận xoong do hỏng bo mạch.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ bạn cần biết

Bếp cảm ứng được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ).

Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp.

Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi mặc dù bạn đã để đúng chủng loại xoong bên trên mâm bếp là:

Bên trong bo mạch điện tử điều khiển bếp từ nó có phần mạch bảo vệ mạch nhận nồi để bảo vệ công suất hay còn gọi IGBT. 

Trong trường hợp bạn chưa cho nồi lên bếp mà đã bật bếp cho chạy nếu không có mạch bảo vệ này bếp từ nhà bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức, từ đó nhà sản xuất đã tạo ra mạch bảo vệ khi không có nồi.

Cách xử lý:

Trường hợp bạn đã để đúng chủng loại nồi lên trên bếp mà bếp vấn báo lỗi thì đây là hiện tượng các linh kiện điện tử ở phần mạch nhận nồi gặp sự cố nên mạch báo nhầm mặc dù có nồi rồi nhưng vấn báo không có nồi và vi sử lý sẽ báo một lệnh cho màn hình nháy đèn báo lỗi để bảo vệ bếp.

Để sửa lồi này các bạn cần có chuyên môn về điện tử cũng như hiểu rõ nguyên lý hoạt động của bếp mới sử lý được nếu bạn không phải là thợ hãy liên hệ với chúng tôi theo số : 0975 499 286 để được tư vấn cũng như sửa bếp từ tại nhà từ A đến Z .

Nếu bạn là thợ lúc này bạn cần kiểm tra mấy con trở hồi tiếp từ chân IGBT về vi sử lý xem có con nào bị đứt hay tăng trị số không và thay con mới nhé.

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *