Hiện tượng bếp từ không lên điện hay còn gọi là bếp từ không có nguồn, đèn không sáng là lỗi mà bếp từ hay gặp nhất. Với 10 khách hỏng bếp từ mình thấy có khách hàng gọi sửa bếp từ mất nguồn, không lên điện.

Từ đó tôi có thể nhận định là là lỗi mà bếp từ thường gặp nhất trong khi sử dụng bếp từ. Vậy nguyên nhân và cách xử lý bếp từ không lên điện bằng cách nào.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp từ không lên điện, không có nguồn

Khi bếp từ không vào điện thường bạn sẽ chia ra 2 nguyên nhân chính để có thể biết được lỗi kiểm tra nhanh đó là:

  1. Bếp từ mất nguồn nhưng cầu chì không đứt
  2. Bếp từ mất nguồn do cầu chì bị nổ, đứt

Dựa vào 2 biểu hiện trên để chúng ta có thể phán đoán được bệnh mà bếp từ đang mắc phải.

Nguyên nhân bếp từ không lên điện cầu chì không đứt

Nguyên nhân : Với lỗi này thường cũng như chúng ta sẽ nhận định được bếp từ nhà bạn đang bị hỏng nguồn điều khiển cho khối công suất.

Cách sửa

Với lỗi này bạn cần kiểm tra xem đã có 5v cấp cho vi sử lý chưa ? Nếu có thì khả năng xem Thạch Anh, kiểm tra ic vi sử lý.

Nếu không có nguồn 5v thì đây là hiện tượng hỏng nguồn sung nhé các bạn. Với nguồn sung này các bạn trong nghề điện tử sẽ sử lý rất nhanh nhé. 

Nếu bạn chỉ là người sử dụng mình khuyên các bạn nên gọi ngay chó chúng tôi : 0975 499 286 để được tư vấn 24/7. Hoặc đặt lịch sửa bếp từ tại nhà cam kết chất lượng.

Nguyên nhân bếp từ không lên đèn, không có nguồn thấy đứt cầu chì

Nguyên nhân

Với lỗi này 100% bếp nhà bạn đang hỏng chập lỗi phần công suất. Khi thấy cầu chì đứt các bạn không được phép nối lại ngay mà cần phải sử lý sự cố chập bên trong mạch trước mới được đấu lại cầu chì nhé.

Cách sử lý:

Đầu tiên bạn cần nhổ các linh kiện như : IGBT ( sò công suất), Cầu nắn Đi ốt, tụ nguồn …Các bạn nhổ từng thiết bị ra một rồi dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem 2 nguồn cấp cho bếp còn bị chập không nhé.

Trường hợp bạn phát hiện con nào bị chập lúc này bạn chỉ cần mua đúng con thay thế, kiểm tra lại xem bếp có bị chập nữa không rồi mới được phép đấu cầu chì cắm nguồn nhé.

Bên trên là 2 nguyên nhân và cách khắc phục chính khiến bếp từ không lên đèn, không lên nguồn nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì hay cần hỏi hãy liên hệ với bên mình qua số điện thoại hoặc để lại bình luận để được giải đáp nhé.

Nếu bạn sử dụng bếp 2 một bên hồng ngoại một bên bếp từ nhưng bếp hồng ngoại hỏng không lên đèn hãy xem cách sửa bếp hồng ngoại từ A đến Z nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *