Bạn thuộc mệnh mộc? Bạn muốn biết mệnh Mộc hợp với màu sắc nào? hay kỵ với màu nào? Mệnh Mộc hợp với những tuổi nào? Kỵ với tuổi nào? Mệnh Mộc hợp với số nào? Chúng ta cùng khám phá bài viết dưới đây để làm sáng tỏ các câu hỏi của bạn nhé!

Mệnh Mộc là gì?

Mộc là một mệnh thuộc trong ngũ hành nạp âm chính là tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi, nảy nở trên trái đất này. Ngoài ra, mệnh Mộc đem đến những phương cách hỗ trợ cho sự giàu có và thịnh vượng, khỏe mạnh và đầy sức sống.

Nạp âm của ngũ hành Mộc bao gồm 6 nạp âm đại diện là: Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc và Tang Đố Mộc.

 • Bình Địa Mộc với ý nghĩa là những cây cối ở vùng đồng bằng. Đây là những người có tính ôn hòa, hò đồng, rất dễ gần nhưng không có lập trường riêng, đôi khi nhu nhược yếu đuối với chính bản thân mình.
 • Thạch Lựu Mộc nghĩa là cây lựu đá.Bản chất của những người mệnh này là từ cây cối nên ưa hiền lành, nhân ái, thích làm những việc tốt đẹp.
 • Dương Liễu Mộc được xem là một loại cây có đầy đủ thân và lá đều mềm mỏng. họ thích sự yên tĩnh, nghiên cứu, kiến thức rộng trong nhiều lĩnh vực đời sống, đưa một phần kiến thức của mình vào xã hội.
 • Đại Lâm Mộc tức là cây cổ thụ lớn, mệnh vượng nhất trong các hành Mộc. Họ có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh và dũng cảm nên dễ lấy được thiện cảm từ mọi người.
 • Tùng bách mộc lại là một loại cây tùng to lớn và khỏe mạnh giống như vẻ ngoài của người anh hùng, giúp ích rất nhiều cho người khác. Khí chất của cây tùng rất mạnh mẽ hùng hồn thể hiện cho một ý chí quyết tâm cao.
 • Tang Đố Mộc là để nhắc đến gỗ của cây dâu.Từ chiếc lá đến cành, đến thân đều bị sử dụng nên Tang Đố Mộc hoàn toàn bị động. Tuy nhiên người thuộc mệnh này thường có một tấm lòng biết yêu thương người khác, thân thiện, có lòng tốt giúp đỡ người khác.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Mộc nói về mùa xuân và sự mạnh mẽ, đại diện cho nguồn sống và nhiều hi vọng. Theo thống kê của chúng tôi thì người mệnh Mộc là những người có năm sinh sau:

Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
Kỷ Hợi : 1959 – 2019
Mậu Thìn: 1988 – 1928
Quý Mùi: 1943 – 2003
Nhâm Tý: 1972 – 2032
Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
Canh Dần: 1950 – 2010
Quý Sửu: 1973 -2033
Tân Mão: 1951 – 2011
Canh Thân: 1980 – 2040
Mậu Tuất : 1958 – 2018
Tân Dậu: 1981 – 2041

Người mệnh mộc hợp với những số nào?

Người mệnh Mộc tương sinh bởi Thủy, chế khắc được Thổ nhưng lại bị Kim khắc. Tuân thủ nguyên tắc ngũ hành sinh khắc có thể suy đoán được họa – phúc, cát – hung hay thậm chí sang – hèn.

Ngoài ra, trong thuyết ngũ hành phong thủy chia ra Mộc chấn và Mộc Tốn, 2 mệnh này sẽ có số hợp mệnh Mộc khác nhau.

Với người Mộc chấn thì số hợp mệnh là số 9, số 4, số 3, số 1 . Khắc với các số là số 6 và số 7.

Với người mệnh Mộc Tốn thì lại có số hợp mệnh là 1 , 3, và 4, và cũng khắc với số 6 và 7.

Ý nghĩa các con số:

 • Số 1: Là số của hoành đồ, số của các vị thần thánh
 • Số 3: Là số thể hiện sự vững chắc như “kiềng ba chân”
 • Số 4: Theo quan niệm của người việt thì số 4 không đẹp bởi nó liên quan đến quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”.
 • Số 4 gọi là “Tứ” nên thuộc về “Tử”.
 • Số 9: Tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, tròn đầy, viên mãn

Mệnh Mộc hợp với màu nào?

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành, bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà, màu xe thậm trí là chọn trang phục và các vận dụng khác trong gia đình cho người mệnh Mộc theo các gợi ý dưới đây.

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Xem thêm: Mệnh Kim hợp với màu nào?

Nếu chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển. Đặc biệt là nó còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Theo quy luật tương sinh thì màu sắc hợp mệnh Kim gồm: Màu đen, màu xanh dương và màu xanh lá cây

 • Màu xanh lá cây: Đây được xem là tương hợp với người mệnh Mộc, tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.
 • Màu xanh dương: Ngoài màu xanh lá cây ra thì màu xanh dương cũng là màu tương hợp với người ệnh Mộc, tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Ngoài ra, màu xanh dương giống như màu của nước, của trời, tượng trưng cho sức sống, hy vọng và bình yên.
 • Màu đen: Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì không nên chọn các màu thuộc mệnh Kim hay Thổ bởi vì mệnh Kim sẽ làm Mộc suy tàn còn Thổ thì sẽ bị Mộc khắc chế, tuy không ảnh hưởng nhưng nó cũng không mang lại tài lộc. Cụ thể các màu mà mệnh Mộc cần tránh đó là:

 • Trắng, bạc, xám: những màu này khiến mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.
 • Vàng, nâu vàng: những màu này bị mệnh Mộc khắc chế nên không thể mang lại vượng khí.

Mệnh Mộc hợp với những tuổi nào?

Theo như phân tích của các nhà phong thủy, việc xem tuổi hay lựa chọn tuổi phù hợp để kết duyên vợ chồng hay hợp tác làm ăn là rất quan trọng. Bởi nó gắn liền với cuộc sống và quyết định một phần không hề nhỏ đến tương lai chính chúng ta.

 • Mệnh Mộc hợp với những tuổi: Mệnh Mộc tương hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Bính Ngọ. Kết hợp với những tuổi này giúp bạn thành công trong hôn nhân cũng như là trong mọi công việc.
 • Mệnh Mộc không hợp với các tuổi: Mệnh Mộc xung khắc với tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão. Những tuổi này không nên kết duyên cũng như hợp tác làm ăn, chỉ gặp nhiều khó khăn và thất bại mà thôi.

Kết luận

Đối với những người mang hành Mộc, nếu nắm rõ và biết phối hợp những màu sắc trên để chọn cho bản thân những vật dụng, trang sức mang lại may mắn, sức khỏe, bình an và tài lộc.

Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được giải mã những giấc mơ bí ẩn, khám phá những món ăn ngon, những tin tức nóng hỏi của xã hội nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *