Bạn học trên lớp với cách tính diện tích hình trònchu vi hình tròn còn gặp nhiều chỗ chưa hiểu hãy kéo xuống bên dưới để học thuộc công thức tính để đảm bảo kiến thức được cập nhật thêm khi đến lớp.

Bài viết này mình xin gửi đến các bạn những thông tin cụ thể về định nghĩa, công thức và cách tính diện tích hình tròn, chu vi hình trọn chuẩn nhất. Mong sẽ giúp ích được cho các bạn chút ít kiến thức cho ngày lên lớp mới cũng như khi cần.

Công thức tính diện tích hình tròn

cong thuc tinh dien tinh hinh tron

Bạn nhìn ở hình đã thấy được công thức tính hình tròn như sau:

S = 2R. π

Trong đó:

S là diện tích hình tròn
R  là bán kính của đường tròn
π  là Pi  = xấp xỉ 3.142

Công thức tính chi vi hình tròn

cach tich chu vi hinh tron

Công thức của chu vi hình tròn là:

{\displaystyle C=d\times pi}

Hoặc có thể là:

{\displaystyle C=r\times 2\times pi}

Trong đó:

  • C là chu vi của hình tròn;
  • d là đường kính hình tròn;
  • r là bán kính hình tròn.

Hiểu hơn về Pi ký hiệu là π trong toán học.

1. Trong bất kỳ vòng tròn nào, nếu bạn chia chu vi (khoảng cách xung quanh vòng tròn) cho đường kính của nó (khoảng cách trên vòng tròn), bạn luôn nhận được cùng một số. Con số này được gọi là Pi và xấp xỉ 3.142

2. Số Pi, được ký hiệu bằng chữ Hy Lạp π – phát âm là ‘chiếc bánh’, là một trong những hằng số phổ biến nhất trong tất cả toán học. Đó là chu vi của bất kỳ vòng tròn nào, chia cho đường kính của nó.

Không ai biết giá trị chính xác của nó, bởi vì cho dù bạn tính bao nhiêu chữ số, số đó không bao giờ kết thúc. Đối với hầu hết các ứng dụng thực tế, bạn có thể giả sử nó là 3.142.

Chúc các bạn hiểu hơn về cách tính diện tíchcách tính chu vi hình tròn thông qua bài viết này nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *