Những năm gần đây điều hòa nhiệt độ đang su thế sử dụng gas R32 là chủ yếu, nếu bạn là người mới vào nghề sửa điều hòa thì bài viết áp suất gas điều hòa R32 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn khi đi kiểm tra và sửa một chiếc điều hòa bị mất gas.

Tại sao người ta lại sử dụng gas R32 ? vì ? Khi bạn sử dụng gas r32 trong trường hợp có bị xì gas ra ngoài môi trường thì dòng gas R32 này cũng không làm ảnh hưởng gì đến bầu không khí của chúng ta.

ap suat gas r32

Hướng dẫn các bước nạp gas điều hòa R32 chuẩn đúng kỹ thuật.

Không riêng gì dòng gas R32 việc nạp gas mới cho máy là điều bạn cần tuân thủ những bước sau đây để cho máy chạy lạnh mát sâu.

Trường hợp điều hòa bị mất gas

  1. Khi nạp gas cho máy bị mất gas các bạn cần kiểm tra chỗ hở của máy để xử lý chỗ hở rồi mới được nạp gas mới tránh mất gas lại.
  2. Dùng máy hút chân không hút sạch chân không bên trong đường ống dẫn gas
  3. Nạp gas điều hòacho máy ( khi nạp gas cho điều hòa R32 các bạn cần phải úp bình gas xuống để chúng ta nạp gas lỏng nhe)

Đây là 3 điều cần nhớ khi nạp gas cho điều hòa chạy R32

Trường hợp nắp điều hòa mới

Khi bạn nắp điều hòa mới nếu bạn có hàn ống đồng hay bắt rắc co điều hào xong bước tiếp theo trước khi mở gas ra điều rất quan trọng là phải hút chân không trong đường ống dẫn gas.

Với kinh nghiệm làm nếu bạn lắp máy điều hào R32 không hút chân không mà chỉ đuổi bằng gas rất dễ sảy ra hiện tượng điều hòa chạy mát không sâu và gió thổi ra chỉ phào phào.

Như mình thấy với cách đuổi chân không bằng gas cứ 10 con sẽ có 1 con bị mát yếu và cũng như nhà sản xuất yêu cầu khi lắp máy mới cho gas R32 bắt buộc phải hút chân không cho máy hoạt động tốt nhất.

Áp suất gas R32 nạp đến bao nhiêu PSI là đủ ?

Do đây là dòng gas điều hào mới nên còn khá là mới mẻ đối với các bạn thợ mới vào nghề nên việc nắm rõ áp suất gas của từng loại là điều rất cần thiết.

Áp suất gas điều hào R32 khi nạp từ 110 PSI đến 150 PSI là một ngưỡng chuẩn. Trên thực tết khi các bạn nạp gas cho một chiếc điều hòa nào đó để chuẩn xác lúc này bạn cần phải kẹp cả dòng để kiểm tra dòng tải của máy.

Dòng tải của máy định lưc thường được ghi ngay trên thân vỏ của cuch nóng nên các bạn chỉ cần nhìn vào là thấy.

Khi nạp gas các bạn rứt khoát cần phải để ý đến 2 thông số chủ đạo này nhé.

Gas điều hòa R32 có nạp bổ sung được không ?

Như yêu cầu của nhà sản xuất thì việc bổ sung gas cho điều hòa chạy R32 là không nên mà cần phải xả hết gas và hút lại chân không rồi mới được nạp.

Nhưng trên thực tế thì mình đã thấy rất nhiều thợ đã nạp gas R32 bổ sung bình thường và máy chạy vấn mát lạnh sâu nhé. ( Chú ý nhớ úp bình gas xuống để nạp gas lỏng )

Với những chỉ sẻ nho nhỏ của chúng tôi đến các bạn sẽ mong các bạn hiểu hơn về cách nạp gas R32 cũng như áp suất gas R32 để có chút kiến thức khi sửa chữa điều hòa hoặc nạp gas cho máy điều hòa chạy gas R32.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *