Hoa Mẫu Đơn là hoa gì ? Có thể mọi người nghe thấy tên Hoa Mẫu Đơn nhưng để nhìn thấy thực tế cũng như ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn là gì không phải ai cũng biết.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ mang lại toàn bộ những thông tin về ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn, nguồn gốc, hình dạng, cách trồng …

Phân loại các loại hoa Mẫu Đơn và ý nghĩa Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu đơn có rất nhiều loại khác nhau nên việc nhận biết được sẽ rất khó vì mỗi vùng miền hoa mẫu đơn lại có hình dạng, hình thù khác nhau.

Bên dưới đây là một số loại Hoa Mẫu Đơn bạn có thể tham khảo.

 1. Mẫu đơn Tứ Xuyên
 2. Mẫu đơn dại, mẫu đơn Delavay
 3. Mẫu đơn lá hẹp
 4. Mẫu đơn vàng
 5. Mẫu đơn Jishan, mẫu đơn lùn
 6. Mẫu đơn vàng hoa lớn, mẫu đơn Ludlow
 7. Phượng đơn, mẫu đơn Osti
 8. Mẫu đơn lá trứng, mẫu đơn Qiu
 9. Mẫu đơn tử ban, mẫu đơn Rock
 10. Mẫu đơn tử ban Thái Bạch Sơn
 11. Mẫu đơn, mẫu đơn bụi, mẫu đơn Suffruticosa, bạch thược cao (có lẽ có nguồn gốc lai ghép)
 12. Mẫu đơn Ngân Bình

Nguồn gốc của Hoa Mẫu Đơn bạn có biết ở đâu không ?

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc- Tây Tạng, từ cách đây khoảng 4000 năm. Vẻ đẹp của Mẫu Đơn được con người công nhận và ưa chuộng từ đó cho đến tận bây giờ. Và có lẽ, khó có loài hoa nào có thể sánh được.

Hoa mẫu đơn có đường kính khá lớn, từ 20-30cm. Và có rất nhiều màu: người ta có thể say đắm trước vẻ đẹp thanh thoát của mẫu đơn trắng, có thể cảm nhận nét dịu dàng của mẫu đơn hồng, cũng thấy cả sự rực rỡ qua từng đóa mẫu đơn màu đỏ, màu vàng…

Ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn

Hoa mẫu đơn là một trong số các hoa đã được sử dụng lâu nhất trong văn hóa trang trí và là một trong các biểu trưng quốc gia của Trung Quốc cũng như Việt Nam.

Hoa Mẫu Đơn cũng là loài hoa biểu trưng của bang Indiana, Mỹ. Năm 1957, Quốc hội bang Indiana đã thông qua một đạo luật để cho hoa mẫu đơn trở thành hoa biểu trưng của bang. Nó thay thế cho cúc zinnia là loài hoa biểu trưng của bang này từ năm 1931.

Hoa mẫu đơn theo phong thủy là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Ngoài ý nghĩa thịnh vượng, hạnh phúc đó, hoa Mẫu đơn còn có nhiều công dụng.

Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này luôn thể hiện một vẻ đẹp sang trọng, quý phái, với sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu.

Với những thông tin về nguồn gốc, phân loại cũng như ý nghĩa của Hoa Mẫu Đơn được chúng tôi tổng kết bên trên mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về loài hoa này nhé.

Các bạn có thể xem thêm:

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *