Khi điều hòa Daikin nhà bạn gặp lỗi lúc này máy sẽ nháy trên màn hình báo hiệu cho chúng ta biết. Nếu bạn check lỗi bằng điều khiển từ xa thấy máy báo lỗi U4 trên màn hình lúc này hãy xem nguyên nhân điều hòa Dakin báo U4 từ đâu và cách sửa thế nào nhé.

dieu hoa daikin bao u4

Nguyên nhân khiến điều hòa Daikin nháy đèn báo lỗi U4.

Lỗi U4 ở điều hòa Daikin là một trong những lỗi máy thường gặp nhất. Lỗi này say ra khi tín hiệu xung đồng bộ giữa bo cục nóng và bo mạch cục lạnh không kết lỗi được với nhau với tần số nhất định do nàh sản xuất đưa ra máy sẽ hiện lỗi U4.

Vậy tại sao xung đồng bộ lại không thể kết nối được với nhau ? Xem ngay nguyên nhân bên dưới nhé.

Lỗi đường chuyền tín hiệu từ bo cục nóng đến bo mặt lạnh khiến máy Dakin báo U4.

loi duong truyen tin hieu bo cục nong mat lanh

Lỗi này xảy ra thường là do dây điện từ cục nóng với mặt lạnh bị đứt hoặc đấu sai dây ( thường là do dây bị đứt)

Như bạn thấy máy điều hòa chạy với công suất lớn dây điện chạy tải lớn lâu ngày khiến dây điện bị oxi hóa, dây điện bị kém làm dây bị đứt.

Do chuột hoặc con vật gì đó cắn đứt dây điện khiến xung đồng bộ không kết nối được.

Cách xử lý :

Bạn cần kiểm tra lại dây tín hiệu từ bo mạch mặt lạnh ra ngoài cục nóng xem có đứt không ? Nếu không đứt nhưng thấy dây điện bị giảm chất lượng các bạn cũng cần thay thế lại đường dây điện mới để máy đảm bảo hoạt động.

Lỗi van tiết lưu cũng là nguyên nhân khiến điều hòa Daikin bào U4

Dòng điều hòa Daikin inverter hiện nay là dòng máy thông minh tiết kiệm điện họ không chia gas bằng cáp và họ dùng bằng van tiết lưu để đóng mở khóa gas.

Nếu van tiết lưu hỏng máy cũng báo lỗi U4 và cách kiểm tra van tiết lưu như sau: Dùng đồng hồ đo VOM bạn đo từ chân cách xa với các chân còn lại nhất nếu ddoognf hồ lên các giá trị bằng nhau là van tốt.

Ngược lại nếu bạn đo có một lần lên cao hoặc không lên là van tiết lưu bị chết nhé. Cần thay thế van tiết lưu.

Lỗi bo mạch cục nóng, dàn lạnh khiến máy Dakin báo U4.

Khi bạn đã thay thế dây tín hiệu và đảm bảo tốt lúc này 90% sẽ là lỗi bo mạch bạn cần phải sửa bo mạch nhé.

dieu hoa daikin bao u4 do hong mach

Giữa bo mạch cục nóng và bo mạch dàn lạnh điều hòa hòa Daikin thường có những con linh kiện nhận biết xung đồng bộ của nhau nếu một trong 2 bị hư máy cũng hiện lỗi U4.

Để sửa được bo mạch này các bạn cần phải tháo cả 2 bo mạch xuống để kết nối kiểm tra và sửa chữa hoặc các bạn có thể thay thế bo mạch mới máy sẽ hết lỗi nhé.

Nếu bạn là thợ sửa điều hòa lúc này bạn có thể tháo mạch mang đến trung tâm chuyên sửa bo mạch để được trợ giúp, sửa lỗi giúp bạn.

Lời khuyên : Nếu bạn là một người dân không hiểu về điện thì nên gọi cho địa chỉ sửa điều hòa Dakin gần nhất để được trợ giúp tránh làm máy chạm chập sẽ không khắc phục được và phí thay thế bo mạch sẽ rất cao.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa điều hòa Daikin báo U1, U2, U3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *