5 cách khắc phục pin laptop sạc pin không vào báo lỗi plugged in not charging

Pin laptop của bạn đột nhiên sạc không vào và báo lỗi plugged in not charging khiến bạn không biết do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, SamsungContest sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục pin laptop sạc không vào lỗi plugged in not charging chi tiết tại đây

Tại sao pin laptop sạc không vào pin?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến pin laptop sạc không vào lỗi plugged in not charging như:

  • Nguồn điện có vấn đề.
  • Pin bị chai/ hỏng.
  • Cục sạc/ dây sạc bị hư.
  • Khe cắm sạc bị lỏng.
  • Laptop bị quá mức nhiệt.

Cách khắc phục pin laptop sạc không vào lỗi plugged in not charging đơn giản

pin-laptop-sac-khong-vao-bao-loi-plugged-in-not-charging

1. Kiểm tra Battery Driver

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Tìm kiếm => Nhập Device Manager vào ô tìm kiếm => Ấn Enter.
  • Bước 2: Chọn Batteries => Phải chuột tại mục Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery => Chọn Uninstall device.
  • Bước 3: Click chọn Uninstall để gỡ cài đặt Driver.
  • Bước 4: Cài đặt lại device Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Bạn Click phải chuột tại Batteries => Chọn Scan for hardware changes hoặc khởi động lại máy tính, driver sẽ tự động được cài đặt lại.

Kiểm tra nguồn điện

Bạn cần chắc chắn rằng máy tính xách tay đã thực sự được cắm vào nguồn điện ổn định. Hãy đảm bảo rằng ổ cắm điện và phích cắm máy tính xách tay được gắn chắc chắn với nhau.

Bên cạnh việc kiểm tra nguồn điện có hoạt động bình thường hay không, hãy chắc chắn rằng pin được đặt đúng cách trong khoang chứa của nó và các điểm tiếp xúc của pin hoặc máy tính xách tay không bị cản trở bởi vật gì.

3. Kiểm tra kết nối giữa dây sạc và đầu nối

Có thể bụi bẩn hay một đồ vật gì đó bị kẹt bên trong jack cắm kết nối giữa dây sạc và đầu nối là nguyên nhân dẫn đến sạc điện không vào. Hãy làm sạch trong và ngoài jack cắm thật kỹ trước khi sạc lại máy kiểm tra.

Ngoài ra, có trường hợp trông jack cắm từ bên ngoài có vẻ không sao cả, vẫn rất nguyên vẹn nhưng có thể bên trong đã hỏng. Trong trường hợp này bạn cần đến trung tâm bảo hành và sữa chữa để khắc phục.

4. Tháo pin và kiểm tra

Sau khi kiểm tra ổ cắm điện thì bạn có thể biết hoặc loại bỏ được nguyên nhân nguồn điện vào là có. Sau đó, bạn tiếp tục kiểm tra pin laptop có bị hỏng không bằng cách tháo pin ra khỏi máy, cắm sạc vào và mở máy, nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì pin của bạn đã gặp vấn đề, để chắc chắn bạn có thể cho pin vào máy khác để kiểm tra lại.

Kiểm tra nhiệt độ laptop

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng quạt tản nhiệt dành cho laptop, đồng thời cho laptop nghỉ ngơi, tránh đặt máy tại những nơi khó tản nhiệt như nệm, chăn, gối,…Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra nhiệt độ máy cũng như vệ sinh laptop thường xuyên để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục tình trạng pin laptop sạc không vào lỗi plugged in not charging thành công. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách khắc phục lỗi màn hình đen win 10 nhé