Bạn đang tìm hiểu về tủ lạnh vận chuyển sau bao lâu thì mới cắm được điện lại hoặc tủ lạnh rút điện ra bao lâu chúng ta mới cắm điện lại là tốt nhất. Nếu chúng ta vận chuyển đến mà cắm luôn tủ lạnh có bị hỏng không?

+ Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết để phòng tránh những sự cố không mong muốn đến với chiếc tủ lạnh nhà mình.

+ Với kinh nghiệm sửa tủ lạnh tại Hà Nội nhiều năm chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi của bạn để có câu trả lời tốt nhất, chính xác nhất. Chi biết bên dưới.

tu lanh van chuyen sau bao lau thi co the cam lai dien

Tủ lạnh sau khi vận chuyển bao nhiêu lâu mới được phép cắm lại điện cho tủ chạy lại ?

Với câu hỏi này mình xin phép được trả lời câu hỏi trên như sau : Khi bạn vận chuyển tủ lạnh đi một nơi khác khi đến nơi ở mới để được cắm điện lại cho tủ chạy bạn phải cần để tủ đứng im một chỗ ít nhất là 30 phút.

Trong trường hợp bạn không bê tủ đi xa vị trí mà bạn chỉ đản tủ hoặc khiêng tủ sang một vị trí mới cách vị trí cũ không quá xa hoặc trong cùng không gian nhà thì bạn chỉ cần để tầm 5 phút là có thể cắm lại cho tủ hoạt động nhé.

Rut tu lanh ra bao lau duoc cam lai dien

Tại sao chúng ta không được phép cắm lại điện ngay khi vận chuyển tủ lạnh đến địa chỉ mới ?

Tại vì : Khi vận chuyển tủ lúc này bạn sẽ phải khiêng tủ theo nhiều dạng khác nhau có thể là nằm ngang, thẳng đứng, có khi là đầu trên của tủ cao hơn đầu dưới.

Khi vận chuyển như vậy dầu, gas trong tủ lạnh sẽ chạy lên dàn lạnh nóng, dàn lạnh của tủ nếu bạn cho tủ chạy luôn nhiều khả năng là block sẽ không hoạt động được do áp suất đẩy của tủ quá cao hoặc gas và dầu lốc nhiều làm tắc cáp khiến tủ không làm lạnh được.

Khi bạn vận chuyển đến nhà mới bạn để khoảng 30 phút lúc này gas và dầu lốc đã hồi về block đúng vị trí tủ lạnh sẽ hoạt động được tốt nhất.

Rút tủ lạnh ra bao lâu thì được cắm lại ?

rut tu lanh ra bao lau thi duoc cam lai

Trả lời: Khi bạn rút tủ lạnh ra bất chợt để dòn nhà hay vô ý làm tụt phíc cắm nguồn cho tủ lạnh lúc này bạn nhớ không được phép cắm lại tủ lạnh luôn mà để ít nhất 3 đến 5 phút bạn mới cắm lại cho tủ chạy nhé.

Tại sao lại vậy : Vì khi tủ lạnh đang hoạt động lúc này áp suất hút của gas chỉ từ 2 đến 6PSI và áp suất đẩy của tủ là rất lớn có thể lên đến hơn 200PSI, lúc này lượng gas đang ứ lại dàn nóng rất là nhiều nên áp suất nén của block đang rất căng. Bạn cắm điện Block sẽ không hoạt động được nhiều lần rất dễ bị hư block.

Bạn cần đợi từ 3 đến 5 phút đợi gas hồi về đầu hồi của tủ lúc này bạn cắm điện block mới có thể chạy được nhé.

Ảnh hưởng của việc cắm điện ngay khi vận chuyển tủ hoặc khi nhổ tủ ra và cắm điện nguồn ngay lập tức.

  • Block không hoạt động => Có thể hỏng Block
  • Tủ lạnh có thể bị tắc, sục gas

Đây là 2 nguyên nhân chính khiến tủ lạnh nhà bạn không làm được lạnh và có thể mất tiền rất nhiều để sử lý lỗi này.

Rất mong thông bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về kỹ thuật khi sử dụng tủ lạnh, khi vận chuyển tủ lạnh sẽ không cắm điện ngay để tránh tủ lạnh nhà mình gặp sự cố nhé.

Kể cả tủ bạn mới mua khi về đến nhà bạn cũng không được phép cắm điện ngay mà cần phải đợi từ 30 phút trở đi bạn mới cắm cho tủ chạy nhé.

Trường hợp bạn vận chuyển tủ lạnh đến nhà mới àm tủ gặp sự cố hãy liên hệ với chúng tôi sửa tủ lạnh của ĐIỆN LẠNH AZ để được tư vấn cũng như sửa tại nhà nếu yêu cầu dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *