Bạn đang tìm hiểu về rượu về tính chất của rượucông thức hóa học của rượu để hiểu sâu hơn. Bài viết bên dưới đây sẽ nói lên những điều bạn đang cần biết nhé.

Định Nghia :

Trong cách nói dân dã, thông thường Etanol được nhắc đến một cách đơn giản là rượu. : Etanol, còn được biết đến như là rượu etylic, ancol etylic, rượu ngũ cốc hay cồn, là một hợp chất hữu cơ nằm trong dãy đồng đẳng của ancol, dễ cháy, không màu, là một trong các rượu thông thường có trong thành phần của đồ uống chứa cồn.

Tính chất của rượu bạn cần biết

Khi nói về tính chất của rượu các bạn sẽ nghĩ đến 2 tính chất cơ bản đó là :

  1. Tính chất vật lý của rượu
  2. Tính chất hóa học của rượu

Tính chất vật lý của rượu là như sau:

Rượu etylic là một chất lỏng, không màu, trong suốt, mùi thơm dễ chịu và đặc trưng, vị cay, nhẹ hơn nước (khối lượng riêng 0,7936 g/ml ở 15 độ C), dễ bay hơi (sôi ở nhiệt độ 78,39 độ C), hóa rắn ở -114,15 độ C, tan trong nước vô hạn, tan trong ete và clorofom, hút ẩm, dễ cháy, khi cháy không có khói và ngọn lửa có màu xanh da trời.

Sở dĩ rượu etylic tan vô hạn trong nước và có nhiệt độ sôi cao hơn nhiều so với este hay aldehyde có khối lượng phân tử xấp xỉ là do sự tạo thành liên kết hydro giữa các phân tử rượu với nhau và với nước.

Tính chất hóa học của rượu như sau:

tinh chat hoa hoc cua ruou

Công thức hóa học phân tử của rượu hay Etanol như sau:

Etanol hay còn gọi là rượu là một ancol mạch hở và công thức hóa học của rượu là C2H6O hay C2H5OH.

Một công thức thay thế khác là CH3-CH2-OH thể hiện cacbon ở nhóm metyl (CH3–) liên kết với carbon ở nhóm metylen (–CH2–), nhóm này lại liên kết với oxy của nhóm hydroxyl (–OH).

Xem thêm:

Bên trên là tính chất của rượucông thức hóa học của rượu mà chúng tôi đưa ra mong sẽ giúp được các bạn chút ít kiến thức khi lên lớp cũng như khi giải bài tập về rượu nhé. Chúc các bạn luôn học giỏi môn hóa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *