Bạn muốn tìm hiểu năm 2021 là năm con gì? Thuộc mệnh gì? Sinh con năm 2021 có tốt không? Hợp với tuổi bố mẹ nào? Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Để vợ chồng bạn có kế hoạch dự tính sinh con trong năm tới, với mong muốn con cái  thông minh sau này có được cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp rộng mở. Tất cả những thắc mắc hay lo lắng của bạn đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây rồi nhé.

Sinh con năm 2021 thuộc mệnh gì?

Theo ngũ hành, các em bé sinh năm 2021 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ ( Đất tò vò).

 • Bé trai cung Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh
 • Bé gái cung Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh

Người thuộc mệnh Thổ được rất nhiều người theo đuổi, yêu mến. Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh này là khá thích phô trương, thích được mọi người nói tốt, nịnh nọt nên có thể có nhiều tai họa về sau nếu không khắc phục được điểm yếu này.

Sinh con năm 2021 là năm con gì? Tuổi gì?

– Đối với các bé sinh năm 2021 là năm con trâu tuổi Tân Sửu, xương con trâu, tướng tinh con đười ươi, con nhà Huỳnh Đế – Phú quý. Năm sinh dương lịch: Từ 12/02/2021 đến 31/01/2022. Năm sinh âm lịch: Tân Sửu.

– Thiên can: Tân

 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh

– Địa chi: Sửu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Sinh con năm 2021 có tốt không?

Theo như phân tích của các chuyên gia phong thủy, các em bé sinh năm 2021 thuộc mệnh Hỏa nên tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa. Cho nên, bố mẹ thuộc hai mệnh Kim hoặc Hỏa thì sinh con trai năm 2021 sẽ rất hợp.

Bé trai được sinh ra trong năm này, sẽ được hưởng linh khí của trời đất, cuộc đời ít ưu phiền, nhiều may mắn, công danh, sự nghiệp đều thành đạt.

Ngoài ra, tuổi Sửu tam hợp với Tị và Dậu, tứ hành xung với Thìn, Tuất và Mùi. Bố mẹ gặp tuổi xung thì nên xem xét thêm, có tuổi hợp thì rất tốt.

Con cái là lộc trời cho, năm tốt năm đẹp không bằng gặp năm, nếu sinh con thì hãy thuận theo tự nhiên, đối với những ai có ý định mang thai, đứa trẻ sẽ là nguồn vui vô tận, mang phúc khí tới cho gia đình.

Sinh con năm 2021 vào mùa nào tốt nhất?

Năm 2020 Tân Sửu, Mệnh Bích Thượng Thổ thì nên sinh vào Tứ Quý hoăc mùa Hạ và kiêng vào các mùa Thu, Đông, Xuân. Cho nên khi sinh con vào năm 2021 thì nên sinh vào các tháng tốt như: 6,9,12,4,5

+ Tứ Quý sẽ vào các tháng: 3,6,9,12

+ Mùa Xuân: 1-3, Mùa Hạ: 4-6, Mùa Thủ: 7-9, Mùa Đông: 10-12 (Đang tính theo lịch âm).

+ Nếu muốn đứa trẻ có Vượng khí thật tốt thì sinh bé vào các tháng Tứ Quý là tháng 3,6,9,12

+ Nếu muốn đứa trẻ sinh ra sau này có số làm Tướng thì sinh vào dịp tiết trời mùa hạ là các tháng 4-6

Tóm lại, các bé sinh năm Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ, nếu như sinh vào Tứ Quý, mùa Hạ là mùa tốt, được mùa sinh. Sinh vào mùa Thu, Xuân, Đông là lỗi mùa sinh.

Sinh con năm 2021 tháng nào tốt nhất?

Như đã trình bày ở trên, bé sinh năm 2021 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ thì nên đẻ con vào các tháng 3, 6, 9 và tháng 12 Âm lịch là tháng vượng khí tốt, tháng Tứ quý (Tháng cuối cùng trong 4 mùa tiết khí). Tuy nhiên, với mỗi bản mệnh của người mẹ thì lại có những tháng sinh phù hợp khác nhau. Cụ thể là:

Mẹ mệnh Kim: sinh con tháng 7.8 (Tháng 7,8 là mùa Thu, thuộc hành Kim tức Kim vượng)

Mẹ mệnh Thủy: sinh con tháng 10,11 (Tháng 10,11 là mùa Đông tức hành Thủy có Thủy vượng)

Mẹ mệnh Mộc sinh con tháng 1,2 (Tháng 1,2 là mùa Xuân, mùa xuân thì Mộc vượng)

Mẹ mệnh Thổ sinh con tháng 3,6,9,12 ( Đây là bốn tháng cuối bốn mùa thuộc hành Thổ thì Thổ vượng)

Mẹ mệnh Hỏa: sinh con tháng 4,5( Tháng 4,5 là mùa Hạ, tức là Hỏa vương)

Sinh con năm 2021 Tân Sửu giờ, ngày, tháng nào tốt nhất?

Sinh con năm 2021 tuổi Tân Sửu giờ nào tốt nhất?

Giờ Tý (23h – 1h): Sự nghiệp sẽ được suôn sẻ nếu kết hôn sớm, cuộc đời nhàn nhã, con cháu thịnh vượng, càng về già càng được hưởng phúc.

Sinh giờ Sửu (1-3h): Là người thông minh đa tài, học sâu hiểu rộng, văn chương cái thế nhưng hay gặp phải chuyện buồn phiền, cuộc đời cũng trải qua không ít sóng gió.

Giờ Dần (3h – 5h): Có tài nhưng không gặp thời, sự nghiệp nhiều khó khăn. Nhờ sao Thái Dương chiếu mệnh nên mọi sự cát tường tuy là có hạn.

Sinh giờ Mão (5-7h): Cuộc đời người tuổi Sửu sinh giờ Mão gặp nhiều trắc trở, thiếu vận quý nhân, làm việc gì cũng phải tự lực cánh sinh, do đó tiền vận vất vả nhưng hậu vận yên ổn.

Giờ Thìn (7h – 9h): Sinh giờ này thì tuổi Sửu thường ít có được may mắn, hay gặp phải bế tắc, phiền toái trong cuộc sống. Nên cần đề phòng bị người khác phá vì số mang âm khí nặng nề.

Giờ Tỵ (9h – 11h): Cuộc sống vật chất sung túc, có quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, người này dễ bị đố kị và hãm hại, nên phải cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè.

Giờ Ngọ (11h – 13h): Có vận đào hoa mạnh, có số tài tử, phong lưu. Dù là nam hay nữ đều không tránh khỏi tình trạng li hôn hay ngoại tình.

Sinh giờ Mùi (13-15h): Có tướng tài, xinh đẹp, giỏi giang nhưng tài không qua được vận. Nên dù có tài thì cuộc đời cũng gặp nhiều khó khăn cần phải cố gắng mới vượt qua được.

Sinh giờ Thân (15-17h): Cuộc đời người này phú quý song toàn, hưởng phúc lộc bình an. Đặc biệt, được hưởng phúc lộc trời ban, có quý nhân phù trợ gặp hung hóa cát, công việc sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, có cơ hội thăng quan tiến chức, làm kinh doanh thì giàu có vững bền.

Giờ Dậu (17h – 19h): Cuộc đời gặp nhiều thử thách, gian nan. Tài năng bị phá tán bởi sao Bạch Hổ chiếu mệnh

Sinh giờ Tuất (19-21h): Là người có ý chí kiên cường, tính tình cởi mở, tiền đồ sáng lạng, đi đến đâu cũng được nhiều người giúp đỡ, suốt đời lo đủ, không phải lo cơm áo gạo tiền, sự nghiệp thuận lợi và thành đạt.

Giờ Hợi (21h – 23h): Cả đời phải ở những nơi xa xôi, nguy hiểm vì những người tuổi Sửu sinh vào giờ này có số mệnh định sẵn như vậy.

Sinh con năm 2021 tuổi Tân Sửu ngày nào tốt nhất?

Sinh ngày Tý: Do Tý hợp với Sửu nên người sinh ngày này luôn có cuộc sống vui vẻ, có mắc bệnh nhẹ nhưng sẽ tự khỏi.

Sinh ngày Sửu: Là người cầu được, ước thấy, sự nghiệp và tài vận tốt đẹp.

Sinh ngày Dần: Ngày này có sao Thái Dương chiếu mệnh nên hay buồn phiền, thường có cảm giác trống rỗng trong lòng. Nếu là nam sẽ có số đỗ đạt, hay gặp được mỹ nhân. Là nữ có số vu quy, vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc.

Sinh ngày Mão: Mão mệnh Mộc nên khắc Sửu mệnh Thổ. Người sinh ngày này hay nóng nảy vô cớ, lại có thói tranh giành nên dễ bị thất bại.

Sinh ngày Thìn: Ngày này có sao Thái Dương chiếu mệnh, dương nghịch âm hòa, vì vậy những người này thường ít có được cuộc sống yên ổn.

Sinh ngày Tỵ: Tỵ – Dậu – Sửu thuộc tam hợp, vì vậy người sinh ngày này tài lộc hanh thông, được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, do phạm phải sao Chỉ Bối nên phải rất thận trọng trong việc kết bạn.

Sinh ngày Ngọ: Do có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên những người sinh vào ngày này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Sinh ngày Mùi: Là người giàu có nhưng hay gặp chuyện rắc rối, trong đời nhiều nạn, nên tu nhân tích đức.

Sinh ngày Dậu: Vì được sao tốt chiếu mệnh nên người tuổi Sửu sinh ngày này thường có tướng hổ vượng, rất thành đạt trong sự nghiệp.

Sinh ngày Tuất: Người sinh ngày này có sao Thiên Đức chiếu mệnh nên sự nghiệp rộng mở, lập nghiệp xa nhà.

Sinh ngày Hợi: Sửu mệnh Thổ khắc Hợi mệnh Thủy nên những người sinh ngày này cả đời phải chịu cảnh sống ở những nơi xa xôi, hẻo lánh.

Chi tiết sinh con năm 2021 tuổi Tân Sửu tháng nào tốt nhất?

Sinh con vào tháng 1 âm lịch (là tháng Dần): Em bé Tân Sửu sinh tháng giêng gặp tiết đầu xuân, đủ ăn đủ mặc, sức khỏe dồi dào, vận may đến sẽ có đất dụng võ, công danh sự nghiệp vẹn toàn, gia đình cũng gặp nhiều may mắn, con cháu hưng thịnh.

Sinh con vào tháng 2 (là tháng Mão): Em bé sinh trong tháng 2 tiết Kinh trập tính tình hấp tấp, vội vàng, láu táu có tham vọng làm đại sự nhưng không có vận may nên không thành đạt, cả đời gặp nhiều khó khăn, muộn phiền.

Sinh con vào tháng 3 (là tháng Thìn): Tiết Thanh minh, một bầu không khí trong lành, vui vẻ, tự do tự tại, tiêu dao, giành hết của thiên hạ, bình yên vô sự khi đến bất cứ đâu, không bị ai trói buộc, mẫn cảm, thông minh, vẫn đến được bến bờ tuy có chút trắc trở sóng gió, tính độc lập cao, cuộc sống dư giả.

Sinh con vào tháng 4 (là tháng Tỵ): Các em bé sinh tháng này có số vất vả, bôn ba khắp nơi, hay bị quản thúc, không có tài năng nổi bật nên đường công danh mù mịt, số gian nan, lận đận.

Sinh con vào tháng 6 (là tháng Mùi): Là người có tài năng, hiểu biết, có giai đoạn vất vả gặp nhiều tai ương nhưng đều tai qua nạn khỏi, kiên trì sẽ thành công, hạnh phúc. Công danh sự nghiệp hạnh phúc, gia đình ấm no.

Sinh con vào tháng 7 (là tháng Thân): Trong Tiết Lập Thu, sinh bé ra sẽ giúp con có cuộc đời dư giả, không phải lao động quá nặng nhọc, nếu có gặp thất bại cũng có quý nhân phù trợ.

Sinh con vào tháng 8 (là tháng Dậu): Tiết Bạch lộ, thành sự tại thiên, mưu sự tại nhân, hưởng phúc đức của tổ tiên, cả đời ít ách vận sóng gió tuy không có phú quý, con cháu hưng vượng, danh lợi đồng đều. Có ngày thành công về uy vọng,, tinh thông nghệ thuật, tài năng, khỏe mạnh.

Sinh con vào tháng 9 (là tháng Tuất): Các em bé sinh trong Tiết Hàn Lộ được coi là tháng sinh đẹp nhất trong năm 2021.Người tuổi Tân Sửu sinh tháng này vạn sự như ý, công danh sự nghiệp thành đạt, gia đình hạnh phúc, khó khăn hoạn nạn đều tiêu tan, cuộc đời gặp nhiều may mắn, con cháu đầy đàn, hưng thịnh.

Sinh con vào tháng 10 (là tháng Hợi): Tiết lập Đông, tuy phải chịu phong sương, thiếu ăn thiếu mặc, song về sau sự nghiệp tiến bộ, tiền bạc dư dật, có thể “nhật xuất đông phương – mặt trời mọc từ phía đông”, vĩnh hằng như mặt trăng.

Sinh con vào tháng 11 (là tháng Tý): Tiết Đại tuyết, thân hàn ý lạnh, không thuận lợi, cuộc sống giàu có, không có công danh, mọi việc khó toại nguyện. Cuộc sống bình thường.

Sinh con vào tháng 12 (là tháng Sửu): Tháng 12 là tháng sinh nên tránh bởi người tuổi Tân Sửu sinh tháng này công danh sự nghiệp rất mờ nhạt, mưu cầu khó thành nhưng gia đình yên vui, cuộc sống bình thường.

Sinh con năm 2021 hợp tuổi bố mẹ nào?

– Để biết được sinh con năm 2021 hợp với bố mẹ tuổi nào cần dựa vào rất nhiều yếu tố như sau:

 • Xét theo tam hợp, năm 2021 thuộc tuổi Sửu hợp với tuổi Tỵ và Dậu
 • Xét theo nhị hợp, năm 2021 tuổi Sửu hợp với tuổi Tý.
 • Còn xét theo can chi thì năm 2021 Tân Sửu có thiên can Tân hợp với thiên can Bính

– Dựa theo bản mệnh thì Tân Sửu thuộc mệnh Thổ vì thế cha mẹ mệnh Hoả hoặc Thổ sinh con là tốt nhất

Sinh con năm 2021 hợp nhất với bố mẹ sinh năm Tỵ, Dậu và Tý gồm các tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý. Ngoài ra các tuổi Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ sinh con năm 2021 cũng được.

Bố mẹ tuổi Tý gồm Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý hợp sinh con năm 2021

Cha mẹ tuổi Tý là những người thích hợp nhất để sinh con năm 2021 do Tý Sửu hai bản mệnh hợp nhau gặp nhiều may mắn trên nhiều phương diện của cuộc sống, kinh tế và công việc

Không chỉ cha mẹ vui vẻ, gắn kết Tuổi Tý hợp với tuổi Sửu con cái dễ nuôi, dễ chăm sóc, ít ốm đau bệnh tật, cha mẹ con cái ít mâu thuẫn, việc dạy dỗ con nhỏ ít gặp phải khó khăn hơn.

Tuy nhiên, cha mẹ tuổi Tý không nên đặt ra mục tiêu quá lớn cho con con mình khiến con cái dễ áp lực, căng thẳng, không nên quản con hà khắc, để con có thể phát huy thế mạnh của mình.

Bố mẹ tuổi Tỵ gồm các tuổi Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ hợp sinh con năm 2021

Theo tử vi tam hợp giữa cặp đôi Tỵ Sửu khiến những người tuổi Tỵ có một năm phát triển thuận lợi cụ thể:

 • Về gia đình: Tình cảm vợ chồng ổn định giúp đỡ nhau, chia sẻ với nhau trong cả công việc lẫn tinh thần. chính là điều may mắn mang lại vượng khí cho gia đình, cũng như người thân xung quanh.
 • Về công việc: Công việc thuận lợi, đạt được nhiều bước tiến xa hơn trong công việc, thăng quan tiến chức trong năm nay. Các mối quan hệ trong công việc hài hòa, mang lại những cơ hội mới trong công việc.
 • Về kinh tế: Thần tài gõ cửa khiến kinh tế của hai vợ chồng bắt đầu có của ăn của để, tài chính gia đình được cải thiện.

Cha mẹ tuổi Tỵ là những người chú trọng, nghiêm khắc trong việc dạy con cái dưới sự dạy dỗ của bố mẹ những người sinh tuổi Sửu sẽ phát triển tốt, có tính độc lập, có sự nghiệp tươi sáng

Bố mẹ tuổi Dậu gồm các tuổi: Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu hợp sinh con năm 2021

Tuổi Sửu tuổi Dậu theo tử vi là cặp đôi tam hợp chính vì thế năm 2021 là một năm thuận lợi trong việc sinh nở, mang lại nhiều niềm vui.

Cho nên, các em bé sinh năm 2021 là những người cần cù, chăm chỉ nhưng khá bướng bỉnh nhưng dưới sự giáo dục của bố mẹ có tính cách hoạt bát, xã giao tốt, khéo léo, được mọi người yêu quý sẽ giúp con thay đổi biết lắng nghe, tiếp thu những điều tốt hơn.

Xem bói tử vi của em bé sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu

Cuộc sống

Tuổi Tân Sửu đa phần cuộc đời của họ sẽ gặp được nhiều may mắn, đường công danh khá thuận lợi có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Nhất là vào thời kỳ trung vận sự nghiệp của họ sẽ có những dấu ấn rõ nét.

Gia đạo và công danh

Dù là nam hay nữ thì cuộc đời cũng có nhiều ưu đãi do Thổ có tính Thủy, trong mềm ngoài cứng, so với các loại Thổ khác có chút linh hoạt hơn.

Nữ mệnh lại hưởng lợi về nhân duyên tình cảm, cuộc sống hôn nhân mỹ mãn hạnh phúc, trung vận bắt đầu có tiền, hậu vận an nhàn. Còn nam mệnh tốt về công danh sự nghiệp, từ trung vận là phát đạt thành công.

Kết luận:

Đa phần cuộc đời của những người tuổi Tân Sửu sẽ gặp được nhiều may mắn, khá thuận lợi về đường công danh và có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Sự nghiệp của họ sẽ có những dấu ấn rõ nét nhất là vào thời kỳ trung vận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *