Chắc chẵn bạn đã nghe đâu đó hoặc thấy từ Review ở trên các trang mạng xã hội hoặc thấy rất nhiều tiêu đề viết bài với chữ đầu là Review. Vậy các bạn đã hiểu được từ Review là gì chưa ? Hãy cùng tìm hiểu nghĩa của từ Review là gì nhé.

Review là gì ? Cách viết bài Review có khó không ?

Review la gi

Nghĩa của từ Review là gì ?

Review trong tiếng anh và được dịch sang tiếng việt sẽ trở thành từ ĐÁNH GIÁ. Như bạn thấy ở rất nhiều trang web cũng như các dịch vụ tại ngân hàng khi bạn đi giao dịch xong người ta sẽ có một bài đánh giá nhỏ về dịch vụ của họ khi mình sử dụng xong.

Đồi với các trang web họ sẽ có các mục đánh dấu sao từ 1 đến 5 sao. Ở đây họ muốn mình khi xem sản phẩm hoặc bài viết xong sẽ đáng giá sao cho bài viết đó để mọi người đọc sau sẽ biết được người trước có ưng với dịch vụ cũng như sản phẩm này không.

Tóm lại: Review là một dạng đánh giá sản phẩm, chất lượng dịch vụ, phong cách làm việc, chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm …

Bài viết Review có phải là bài viết PR sản phẩm, dịch vụ không ?

Mình nhấn mạnh luôn là bài viết Review không phải là một bài viết để PR sản phẩm nhé.

Bài viết Review là dạng bài viết không phải do người sản xuất ra hay người bán hàng viết lên mà có thể là do những người yêu thích sản phẩm đó viết ra để cho mọi người đang tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ đó biết được cái gì tốt cái gì xấu.

Trong bài viết Review bạn thường sẽ thấy 2 mặt đó là điểm tốt và điểm xấu, kém của một sản phẩm hay một dịch vụ của công ty nào đó.

Khác với bài viết Pr sản phẩm hay dịch vụ họ chỉ nêu lên những điểm tốt của họ và những bài viết này thường bạn sẽ phải mất phí mới được viết trên các trang mạng nổi tiếng.

Hướng dẫn viết bài Review chuyên nghiệp.

cach viet bai review

Để viết được một bài Review cho một sản phẩm hay một dịch vụ ào đó bạn cần phải hiểu và nắm rõ được những điều sau đây:

  • Bạn cần thực sự hiểu về sản phẩm hay dịch vụ đó
  • Bạn cần nếu được những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ đó
  • Trung thực thẳng thắn nối ra những khuyết điểm để mọi người có cái nhìn tốt hơn.
  • Nếu được tốt nhất bạn lên thử mua hay sử dụng dịch vụ đó trước để kiểm chứng.

Bạn chỉ cần nắm rõ được các yêu cầu bên trên mình đưa ra thì việc viết một bài viết Review về sản phẩm hay dịch vụ bất kỳ bạn sẽ được rất nhiều người đọc cũng như là sẽ có những ý kiến trái chiều nhau để rút ra được một bài viết tốt nhất.

Đưa ra những dẫn chứng cụ thể như hình ảnh hay video bạn đã sử dụng dịch vụ hay sản phẩm đó rồi.

Bạn cần đưa ra những dẫn chứng cụ thể như hình ảnh hoặc video về sản phẩm hay những dẫn chứng cụ thể bạn đã từng sử dụng dịch vụ hay mua và sử dụng sản phẩm đó rồi để mọi người có thể kiểm chứng tốt nhất.

Viết bài Review có kiếm được tiền không ?

viet bai review co kiem duoc tien khong

Trong thời đại hiện nay công nghệ phát triển tột bậc việc khi mua một sản phẩm hay sử dụng dịch vụ nào đó hầu hết mọi người sẽ lên mạng tìm hiểu các đánh giá chất lượng của sản phẩm dịch vụ bạn đang cần.

Lúc này các bài viết dạng Review sẽ được mọi người quan tâm rất nhiều và bài viết của bạn được quan tâm bạn có thể chèn các quảng cáo trên website của mình nếu khách hàng thấy thứ họ đang cần hiển thị trên web và click vào mua hàng và bạn sẽ được tiền hoa hồng khi khách hàng mua hàng thông qua web của bạn.

Ngoài ra còn một dạng quảng cáo khác hiển thị trên website của bạn đó là quảng cáo adsen lấy lượt truy cập từ web của bạn khi người vào xem web của bạn và click sang web khác bạn sẽ được tiền từ đây nhé.

Nguyên tắc khi viết review là gì ?

  • Để có một bài review xuất sắc thì bạn áp dụng một số nguyên tắc sau đây:
  • Review không phải PR hay quảng cáo
  • Khách hàng rất thông minh nên khi đọc họ sẽ dễ dàng nhận thấy đâu là một bài viết quảng cáo hay là bài viết review. Nếu bạn cố tình tạo các review giả thì rất có thể mất nhiều khách hàng tiềm năng vì nội dung nặng mùi quảng cáo.
  • Bài review cần có một cái nhìn toàn diện, phải có điểm tốt và điểm xấu của sản phẩm hay dịch vụ đó.

Không có sản phẩm hoàn hảo 100%

Một điểm rất dễ để bạn nhận ra bài review đó có phải là quảng cáo hay không là người đánh giá sẻ thần tượng hóa sản phẩm, dịch vụ lên cao nhất. Khi đọc bài viết, bạn sẽ cảm nhận những đánh giá khiến sản phẩm hay dịch vụ luôn luôn tốt nhất, tuyệt vời nhất.

Sản phẩm hay dịch vụ đều có điểm tốt và điểm hạn chế. Do đó, khi viết bài review bạn cần nhớ một điều là không có gì hoàn hảo.

Nên sử dụng hình ảnh, video để tạo dựng thêm niềm tin

Mỗi sản phẩm đều có rất nhiều bài review và bạn chỉ là một trong số đó. Nếu bạn muốn bán được hàng thì bạn cần phải có sự khác biệt và đứng đầu trong số các bài review đó. Hình ảnh và video sẽ là yếu tố giúp khách hàng nhận biết sản phẩm một cách tốt hơn.

Tập trung vào lợi ích chứ đừng tập trung vào tính năng

Khi viết bài review, bạn nên hướng đến lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ. Bởi vì lợi ích sẽ thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *