Như các bạn biết khi bật điều hòa bên trong phòng một lúc là quạt cục nóng bên ngoài sẽ chạy lúc này bên trong phòng mới có gió lạnh thổi ra. Bỗng một ngày bạn bật điều hòa nhà mình mà quạt cục nóng điều hòa không chạy khiến điều hòa không có gió lạnh.

Nguyên nhân do đâu khiến quạt không chạy ? Cách kiểm tra và sửa điều hòa cục nóng không chạy như thế nào ? Tất cả sẽ được chúng tôi gửi đến cá bạn ở bài viết bên dưới đây nhé.

quat cuc nong dieu hoa khong chay

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt cục nóng điều hòa không chạy

Đối với hiện tượng quạt cục nóng điều hòa không hoạt động sẽ có 2 hướng để bạn giải quyết đó là:

  1. Cục nóng điều hòa không chạy ( quạt cục nóng cũng khôngchạy)
  2. Block có hoạt động nhưng quạt không hoạt động.

Nếu trường hợp bạn đứng gần cục nóng có thấy tiếng block chạy và rung thì đây là hiện tượng nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không chạy cục nóng các bạn xem nguyên nhân và cách sử lý ở đây : CÁCH KHẮC PHỤC CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA KHÔNG CHẠY

Đối với hiện tượng số 2 cục block có chạy nhưng quạt cục nóng không chạy

block chay nhung quat cuc nong khong chay

1. Tụ quạt điều hòa bị hỏng khiến quạt cục nóng không chạy

Nếu tụ kích cho quạt của cục nóng điều hào bị hỏng lúc này quạt sẽ không hoạt động được, quạt sẽ không quay.

Cách kiểm tra tụ:

Đầu tiên các bạn tháo vỏ điều của máy ra bạn sẽ nhìn thấy một con tu màu tắng to và một con tụ màu đen hoặc xám nhỏ hơn thường thấy vỏ bằng nhựa nhé.

Quan sát bằng mắt thường xem tụ nhỏ màu đen đó có bị nổ hay phồng lên không ? Nếu thấy hiện tượng thì 100% đây là do hỏng tụ và bạn chỉ cần thay thế tụ mới đúng công suất nhé.

Trường hợp 2 : Nếu bạn không thấy hiện tượng gì lúc này bạn cần phải có đồng hồ để đo dung lượng của tụ mới biết được tụ sống hay chết.

Nếu bạn không có đồng hồ lúc này chỉ còn một cách khắc đó là bạn đi mua một chiếc tụ mới đúng thông số ghi trên thân của tụ để thay thế ( Mu ở cửa hàng bán đồ điện nào cũng có nhe) . Quạt chạy là tốt không chạy xem thêm nguyên nhân khác bên dưới đây nhé.

2. Quạt cục nóng không chạy do bị hư quạt

Khi bạn đã thay thế thử tụ điện mới cho quạt nhưng quạt vấn không hoạt động thì lúc này bạn cần làm là kiểm tra quạt điện xem còn sống hay không bằng 2 cách sau:

– Bạn dùng tay sờ vào quạt vần xem quạt có bị sít không, nêu quạt trơn bạn sờ tay vào củ của quạt xem có nóng không ? Nếu quạt nóng thì 100% là do quạt bị om cuộn nhé, quạt xít kiểm tra bi bạc của quạt.

Nếu quạt không xít và cũng không thấy nóng bạn cần làm thêm bước nữa như sau

– Dùng đồng hồ đo VOM kiểm tra cuộn dây của quạt nếu cuộn dây còn thì có khả năng quạt còn sống, cuộn dây mà đứt thì thay quạt mới nhé các bạn.

3. Không có nguồn điện cấp cho quạt

Với hiện tượng này có nhưng thường rất ít khi gặp nhé các bạn.Với lỗi này các bạn cần phải có chuyên môn về ngành mới kiểm tra và sử lý được nhé các bạn.

Khi bạn đã kiểm tra theo hướng dẫn của chúng tôi mà vấn chưa xác định được lỗi thì lúc này bạn lên làm là gọi ngay đơn vị sửa điều hòa tại nhà đến giúp bạn. Gọi ở đây : CLICK NGAY

Hoặc các bạn có thể để lại Commen bên dưới về tình trạng điều hòa nhà bạn xuống bên dưới để được chúng tôi tư vấn nhanh trong 12H nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *