Loading...

Máy giặt Toshiba báo lỗi E74 là một hiện tượng rất hay mắc phải ở dòng máy này. Nếu gia đình bạn đang sử dụng dòng máy này gặp hiện tượng máy hiện lỗi E74 trên màn hình hãy xem ngay nguyên nhân và cách kiểm tra sử lý ở đây nhé.

Vì sao máy giặt Toshiba lỗi E74, E7-4?

Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 hay E74 đều là lỗi do bộ đếm từ. Thường khi máy giặt Toshiba hoạt động lúc này bộ đếm từ sẽ phát xung về cho vi sử lý để biết được là động cơ hoạt động tốt.

Trong trường hợp vi sử lý ở bo mạch không nhận được tín hiệu từ bộ đếm từ đưa lên lúc này máy sẽ báo lỗi E74 trên màn hình nhé. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mạch không nhận được xung từ bộ đếm từ đưa lên các bạn xem ở bên dưới nhé.

nguyen nhan may giat toshiba bao e74
Loading...

Động cơ không chạy khiến máy giặt Toshiba báo E74, E7-4

Khi động cơ của máy giặt không hoạt động lúc này bộ đếm từ sẽ không đếm được vòng quay của máy giặt và vi sử lý sẽ biết được động cơ đang gặp sự cố lúc này máy sẽ báo lỗi lên màn hình nhé.

cach sua may giat toshiba bao loi e74

Nguyên nhân động cơ máy giặt Toshiba không chạy

  1. Tụ kích cho động cơ bị hỏng
  2. Có vật lạ mắc vào động cơ
  3. Động cơ bị hỏng
  4. Bo mạch không cấp nguồn xuống cho động cơ

Hướng dẫn kiểm tra xử lý

Bước 1: Bạn cần tháo lắp đạy bên dưới đấy của máy giặt ra quan sát bằng mắt thường xem có vật lạ gì mắc vào động cơ hay dây Cu roa máy giặt không ( mình đã gặp nhiều trường hợp này rồi nhé). Gở bo đi là động cơ máy giặt sẽ hoạt động lại được nhé.

Bước 2 : Nếu bạn không thấy máy mắc thiết bị gì ở động cơ lúc này bạn kiểm tra xem tụ kích cho động cơ xem có còn tốt không bằng cách mua tụ mới thay thử nhé ( Trường hợp bạn alf thợ bạn có thể dùng đồng hồ để kiểm tra tụ sống chết nhé)

Bước 3 : Kiểm tra động cơ xem có bị đứt hay bị om động cơ không bằng cách vần tay xem động cơ có hoạt động không ? động cơ có nóng nóng, kiểm tra cuộn dây của động cơ bằng đồng hồ đo nhé.

Bước 4 : Khi mọi thư đều tốt ở 3 bước trên lúc này bạn quan tâm là phần bo mạch cấp nguồn cho động cơ hay không ? Với lỗi này bạn cần sửa bo mạch hoặc thay thế bo amchj mới là máy sẽ chạy nhé.

Động cơ máy giặt vấn quay và máy hiện mã lỗi E74 trên màn hình

dong co may giat toshiba khong quay bao loi e74

Với hiện tượng nay các bạn cần kiểm tra cho mình những thiết bị cơ bản như sau:

  1. Kiểm tra xem Muri của động cơ có bị rơi ra ngoài không
  2. Kiểm tra miếng nam châm gắn ở muri có còn không hay mất
  3. Kiểm tra bộ đếm từ đằng sau động cơ
  4. Hỏng bo mạch điều khiển

Đối với 2 hiện tượng đầu các bạn chỉ cần ngửa máy giặt ra là sẽ nhìn thấy được các thiết bị đó có còn hay không ngay bằng mắt thường, nếu thấy rơi ra hay mất miếng nam châm từ bạn chỉ cần lắp lại là máy sẽ hoạt động lại nhé.

Trường hợp bạn đã kiểm tra mọi thứ vấn ổn thì đây là hiện tượng do lỗi bộ đếm từ nhé các bạn. Với lỗi này các bạn có thể nên mua một chiếc mới về để thay thử vì bộ đó thường kiểm tra không được chuẩn nhé.

Cuối cùng bạn đã thay đếm từ mà không được thì lúc này bạn cần phải kiểm tra lại bo mạch đây là hiện tượng linh kiện trên mạch bị lỗi dẫn đến vi xử lý không nhận xung từ động cơ về mặc dù động cơ vấn quay.

Trường hợp bạn bật máy giặt Toshiba lên máy báo lỗi E74 luôn.

Với lỗi này là do hỏng bo mạch nhé các bạn với hiện tượng này là do lỗi tràn bộ nhớ và sẽ có 2 cách khắc phục đó là :

  • Reset lại máy giặt bằng thao tác trên máy : Tại Đây
  • Thay thế IC nhớ trong bo mạch

Với 2 cách này thông thường bạn almf cách số 1 trước nếu không được bạn mới phải làm cách thứ 2 vì cách thứ 2 bạn làm phúc tạp hơn, mất công hơn.

Với những chi sẻ chút ít về mã lỗi E74 trên ở máy giặt Toshiba rất mong sẽ giúp ích được các bạn mới vào nghề cũng như các bạn là người sử dụng máy giặt sẽ có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn khi máy nhà mình gặp lỗi này nhé.

Bạn cần tư vấn sửa máy giặt Toshiba báo E74 hay đặt lịch sửa máy giặt tại nhà các bạn liên hệ theo số : 0975 499 286

Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *