Tự dưng một ngày máy giặt Toshiba báo E2, E23, E21 bạn đang băn khoăn không hiểu nguyên nhân vì sao mà máy hiện lỗi lên màn hình. Hãy cùng với chúng tôi xem nguyên nhân và một số mẹo sử lý lỗi E2 ở máy giặt Toshiba được chia sẻ bên dưới đây nhé.

May giat toshiba bao e2

Nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục máy giặt Toshiba lỗi E2, E2-1. E2-3

Theo như tài liệu của hãng Toshiba đưa ra cho kỹ thuật bảo hành của hãng thì lỗi E2 ở máy giặt Toshiba là hiện tượng máy giặt đang gặp sự cố ở công tắc cửa của máy.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 do hỏng công tắc chống rung.

Máy giặt Toshiba thường có một công tắc chống rung ở đằng sau máy bảo vệ máy khi vắt nếu rung lắc mạnh lồng của máy sẽ đập vào cần chống rung mà máy sẽ hiện lỗi E2 trên màn hình.

Trong trường hợp máy không rung lắc nhưng do công tắc chống rung bị hỏng máy cũng sẽ báo lỗi E2 trên màn hình.

Cách sử lý máy rung lắc báo lỗi.

  • Đối với máy vắt rung lắc khiến máy báo E2 lúc này bạn cần phải kiểm tra xem máy đã được kê cân chưa ? cần kê lại cho máy cân máy sẽ hết lỗi.
  • Nếu máy đã được kê cân nhưng máy vấn lắc kiểm tra 4 thụt cheo máy xem có gặp sự cố không cần thay thế nếu hỏng.

Sử lý máy hỏng công tắc chống rung

Nếu máy chưa kịp vắt đã báo lỗi thì đây là lỗi công tắc chống rung các bạn cần thay thế công tắc chống rung mới hoặc đấu tắt các dây ở công tắc chống rung lại là máy sẽ hết lỗi nhé.

Máy giặt báo E2, E2-1, E21 do hỏng công tắc từ.

Bên trong máy giặt Toshiba thường có một công tắc từ có 2 dây và bên trên lắp máy có một miếng nam trâm khi đóng cửa miếng nam châm sẽ hút tiếp điểm ở công tắc từ dính vào nhau để báo cửa máy giặt đã được đóng lúc này máy mới chạy.

  • Với lỗi này các bạn kiểm tra miếng nam trâm bên trên lắp nếu mất cần thay thế.
  • Tiếp theo kiểm tra công tắc từ xem chuột có cắn đứt dây không và nối lại dây theo màu nếu bị đứt.
  • Trường hợp bạn không có nam trâm bạn có thể đấu tắt 2 dây của công tắc từ với nhau là máy sẽ hết lỗi nhé. Nếu các bạn không thể thay thế có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba tại Hà Nội để được hỗ trợ.

Máy giặt báo E2, E23, E2-3 do hỏng công tắc khóa cửa.

Một số đời máy của máy giặt Toshiba sẽ có khóa cửa đằng trước khi giặt, khi vắt khóa cửa sẽ đóng lại không mở được cửa. Trường hợp bộ khóa cửa này bị hỏng máy sẽ hiện lỗi E2 hoặc E23, có thể là E2-3

Cách sử lý: Với lỗi hỏng công tắc cửa khóa này chỉ có một cách duy nhất là thay thế công tắc cửa mới để đảm bảo độ bền của công tắc tránh gặp sự cố tiếp theo.

Bạn có thể sửa công tắc cửa máy báo E23 như Video bên dưới đây nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=8UiLaavuQzw

Mong với những chia sẻ của mình bên dưới đây sẽ giúp các bạn đôi chút kinh nghiệm khi máy giặt Toshiba nhà bạn báo E2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *