Gia đình bạn đang sử dụng dòng máy giặt hãng gì trong các hãng sau đây : Toshiba, LG, Electrolux, Toshiba, Sanyo, Panasonic, Electrolux, Hitachi …Nếu một ngày máy nhà bạn gặp sự cố máy giặt báo lỗi nháy đèn liên tục mọi người có thể xem một số mẹo sử lý bên dưới đây của chúng tôi.

Khi nào thì máy giặt chớp đèn, nháy đèn báo lỗi ?

Hiện tượng máy giặt Toshiba, LG, Electrolux, Toshiba, Sanyo, Panasonic, Electrolux, Hitachi .. nháy đèn lúc này là máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố. bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì đâu mà máy giặt chớp đèn để có thể sử lý.

Bạn cần sử lý lỗi của máy lúc đó máy giặt nhà bạn mới hết chớp đèn và có thể giặt vắt được bình thường. Hãy xem nguyên nhân và cách sử lý một số nguyên nhân bên dưới đây nhé.

may giat bao loi nhay den lien tuc

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt nháy đèn liên tục không giặt, không vắt.

Nước cấp vào máy giặt yếu khiến máy giặt nháy đèn liên tục.

nước cấp vào máy giặt yếu

Với hiện tượng nước cấp vào máy giặt yếu, chập so với quy định thời gian cài đặt của từng hãng máy lúc này máy sẽ nháy đèn báo lỗi.

Với hiện tượng này bạn có thể quan sát bằng mắt thường xem nước chảy vào có đủ mạnh không ? Chảy có lâu không ? Thường nước cấp lâu lắm thì chỉ tầm 5 phút là phải đủ nước cho máy rồi.

Cách kiểm tra sử lý.

  • Với lỗi này bạn cần kiểm tra nguồn nước nhà mình xem có khỏe không nếu yếu cần dùng bơm tăng áp.
  • Kiểm tra lưới lọc bên trong van cấp nước vệ sinh sạch sẽ
  • Nếu nước vấn yếu bạn cần thay thế van cấp nước mới

Máy giặt hỏng phao áp lực nước báo lỗi.

phao ap luc may giat bi hong may giat nhay den bao loi

Khi máy giặt nhà bạn bị hư phao áp lực nước hoặc đường dây từ bo mạch đến phao áp lực bị hỏng, đứt lúc này bạn chỉ cần bật nguồn lên khoảng 5 đến 10 giây máy sẽ chớp đèn báo lỗi ngay trên màn hình.

Để sử lý vấn đề này bạn cần tháo vỏ nhựa máy ra kiểm tra đường dây điện có bị chuột cắn đứt không, thay thế phao áp lực mới máy sẽ hết nháy đèn ngay. ( Bạn nhớ thay thế van chính hãng nhé)

Máy giặt nháy đèn báo lỗi do hỏng công tắc cửa, công tắc chống rung.

May giat nhay den do hong cong tac cua

Hiện tượng hỏng công tắc cửa của máy giặt cũng làm cho máy giặt nháy đèn liên tục. Ở máy giặt thường có công tắc cửa, công tắc từ và công tắc chống rung.

Để kiểm tra xem máy giặt nhà bạn lỗi công tắc nào bạn cần dựa vào biểu hiện của máy như sau :

  • Nếu máy cấp nước vào đủ quay 1 đến hai vòng báo lỗi là do công tắc chống rung và công tắc từ
  • Máy giặt được nhưng vắt báo lỗi đây là công tắc rung và công tắc từ
  • Máy không giặt không vắt đèn báo công tắc trên mặt máy không sáng là hỏng công tắc cửa

Do có rất nhiều hãng máy khác nhau nên mỗi biểu hiện của máy sẽ khác nhau các bạn cần tham khảo một số đời máy hay gặp mình viết trên để sử lý nhé. Phần đa máy sẽ có biểu hiện như trên nhé.

Máy giặt bị hỏng bo mạch điện tử nháy đèn liên tục.

may giat hong bo mach nhay den lien tuc

Với hiện tượng máy giặt nháy đèn liên tục hỏng bo mạch là hiện tượng rất hay sảy ra ở máy giặt. Phần lớn máy giặt báo lỗi nháy đèn liên quan đến bo mạch điện tử.

Để sử lý bo mạch hỏng nháy đèn bạn cần chó chuyên môn kiểm tra máy xem hỏng phần nào của mạch hoặc bạn có thể tháy thế cả bo mạch mới là máy sẽ hết lỗi nhé.

Với hướng dẫn của chúng tôi bên trên mong sẽ giúp được các bạn đôi chút kinh nghiệm tự kiểm tra máy giặt nhà mình khi gặp hiện tượng này đối với máy giặt nhà bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *