Với kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin nhiều năm nay tôi đã gặp rất nhiều các sự cố khác nhau và lỗi L5 ở điều hòa Daikin cũng không hề ngoại lệ. Tôi đã từng sửa rất nhiều con máy điều hòa Daikin báo lỗi L5 thành công và hôm nay tôi chia sẻ lại cho các bạn nguyên nhân và cách sử lý ở bài viết này nhé.

Với mong muốn mang lại cho các bạn những kiến thức cơ bản mà mình đã trải qua bên dưới đây sẽ là những chia sẻ của mình về hiện tượng điều hòa Daikin báo L5 bạn đang muốn tìm hiểu nhé.

dieu hoa daikin bao loi L5 la bi sao

Làm thế nào để biết được máy điều hòa Dakin báo lỗi L5 ?

Khi máy điều hòa Daikin nhà bạn nhấp nháy trên màn hình không chạy được lúc này bạn dùng điều khiển từ xa để check mã lỗi và thấy màn hình điều khiển hiện lên chữ L5 và trên màn hình máy phát ra tiếng kêu tít dài thì chứng tỏ máy điều hào nhà bạn đã đang gặp sự cố lỗi L5.

Khi bạn check ra lỗi rồi hãy xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục lỗi L5 ở bên dưới đây nhé.

Điều hòa Dakin lỗi L5 do hỏng block không hoạt động.

block dieu hoa daikin bat thuong loi L5

Mã lỗi L5 này thường chỉ sảy ra ở dòng điều hòa Daikin chạy công nghệ inverter nhé các bạn. Cần lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Theo như nàh sản xuất đưa ra mã lỗi L5 trên điều hòa Daikin inverter thì đây là lỗi do máy nén của máy đang gặp sự cố : Có thể là máy nén bị đứt cuộn, máy nén bị chập, máy nén bị kẹt …

Với lỗi này bạn cần kiểm tra cho mình xem con bảo vệ lốc ở trong gần rắc cắm block xem có đang bị nóng không ? Nếu bị nóng máy cũng hiện lỗi L5 nhé.

Thường con bảo vệ đó sẽ thông nếu bạn đo không thông để nguội lại thông chứng to là điều hòa nhà bạn đang tản nhiệt không được tốt hoặc do thời tiết bên ngoài trời quá nóng lúc này bạn cần vệ sinh điều hòa nhà mình nhé.

Bạn cũng có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra xem máy nén của máy có bị hư hay không, nếu máy nên hư cần báo khách thay thế máy nén mới là máy sẽ hết lỗi nhé.

Điều hòa Daikin báo L5 do hỏng bo mạch cục nóng và van tiết lưu.

daikin bao l5 hong bo mach

Nếu điều hòa Dakin nhà bạn mới mua máy với công suất 9000BTU hoặc 12000BTU chạy gas R32 với lỗi này thì 90% nguyên nhân dẫn đến máy báo lỗi L5 là do van tiết lưu bị han rỉ rồi dẫn đến chập vào bo mạch và máy báo lỗi.

Mình đã sử lý rất nhiều con máy Daikin chạy gas R32 bị hiện trạng như này, và cách sử lý tốt nhất đó là bạn cần thay thế van tiết lưu mới và sửa lại bo mạch cục nóng là máy sẽ hết lỗi nhé.

Lời khuyên : Khi sử xong bo mạch bạn cần phải thay thế van tiết lưu cũ bằng cái mới để đảm bảo không bị chập lại. Cần vệ sinh chỗ cắm van tiết lưu vì ở đó chắc chẵn đang bị han rỉ nhé.

Nếu bạn mang bo mạch Daikin đi sửa lỗi L5 bạn chỉ cần tháo mình bo cục nóng và van tiết lưu đi là bạn có thể sửa được lỗi này rồi nhé.

Bên trên là 2 nguyên nhân chính khiến máy điều hòa Daikin báo L5 nên các bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ để tìm ra đúng bệnh để sử lý nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *