Hyosung Việt Nam – Doanh Nghiệp Nước Ngoài Có Vốn Đầu Tư Lớn Nhất Vào Đồng Nai

Trong chuyên mục tài chính hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc về doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất vào Đồng Nai đó chính là Hyosung. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu về doanh nghiệp này nhé

Hyosung là công ty gì?

Công ty TNHH Hyosung Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc, được thành lập năm 2007 và nhanh chóng trở thành doanh nghiệp nước ngoài dẫn đầu trong đầu tư vào Đồng Nai sau 10 năm thành lập và phát triển.

Tìm hiểu Hyosung Việt Nam hình thành và phát triển như thế nào?

Với lịch sử 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hyosung Việt Nam đã và đang đầu tư xây dựng và ổn định hoạt động tại 2 công ty và 9 nhà máy trên toàn tỉnh Đồng Nai. Cụ thể:

  • Năm 2007: Thành lập Công ty Hyosung Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 1 triệu USD (đến năm 2016)
    Xây dựng nhà máy Tire Cord Việt Nam với năng suất 108,636,000 tấn/ năm.
  • Năm 2008: Xây dựng nhà máy Spandex Việt Nam với năng suất 56,653 tấn/ năm và tiếp tục được mở rộng năm 2014.
  • Năm 2010: Xây dựng nhà máy Steel Cord với năng suất 203,400 tấn/ năm và tiếp tục được mở rộng năm 2015
  • Năm 2012: Xây dựng nhà máy Technical Yarn với năng suất 10,000 tấn/ năm
  • Năm 2016: Xây dựng nhà máy PTMG với năng suất 80,000 tấn/ năm

Như vậy, tính đến nay, Công ty Hyosung Việt Nam có tổng diện tích đầu tư là 68ha và hơn 4.800 công nhân viên đang theo làm việc và cống hiến.

Hyosung – doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất vào Đồng Nai

Hyosung đầu tư vào Việt Nam năm 2007, thời điểm mà thế giới đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Tuy nhiên, chính kinh nghiệm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp Hyosung tìm được rất nhiều cơ hội từ chính trong những khó khăn để vươn lên.

Kết quả là sau 10 năm thành lập và phát triển, công ty đã từng bước vươn lên trở thành một doanh nghiệp nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất vào Đồng Nai. Trong năm 2017, Tập đoàn Hyosung đã đầu tư vào Đồng Nai, Việt Nam khoảng 1,5 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn mở rộng quy mô sản xuất để đảm bảo hoàn thành, thậm chí vượt mức chỉ tiêu đã đề ra, đóng góp không nhỏ cho nguồn thu ngân sách.

Giải thích cho lý do vì sao chọn Đồng Nai, Việt Nam để đầu tư, ông Yoo Sun Hyung – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hyosung Việt Nam (có địa chỉ tại đường N2, Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch) cho biết:

“Công ty dồn nguồn vốn lớn đầu tư vào Đồng Nai là vì tại đây có môi trường kinh doanh tốt, doanh nghiệp hoạt động rất thành công”.

Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành đến người lao động trên địa bàn tỉnh và vùng lân cận; tạo điều kiện tháo gỡ nhanh chóng những khó khăn, vướng mắt như: hạ tầng giao thông, thủ tục hành chính, …”

Hyosung hoạt động trên những lĩnh vực nào tại Việt Nam?

Là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, Hyosung là tập đoàn lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: nguyên liệu công nghiệp, sợi, hóa chất, công nghệ thông tin, xây dựng, thương mại,…

Tại Việt Nam, Hyosung đầu tư lớn vào Đồng Nai với việc thành lập nhiều nhà máy chuyên sản xuất các loại vải sợi mành – nguyên liệu làm lốp xe ô tô, sợi spandex, sợi nylon, sợi thép và các loại sợi khác. Hầu hết các sản phẩm của Hyosung sản xuất chủ yếu xuất khẩu sang các nước trên thế giới và được công nhận về chất lượng.

Hiện tại, Hyosung Việt Nam luôn là một trong những công ty xuất khẩu sợi lớn nhất thế giới, cung cấp cho nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, nổi bật nhất là 2 loại: sợi dùng làm lốp xe ô tô (chiếm khoảng 45% nhu cầu của thế giới) và sợi spandex (chiếm khoảng 32%).

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi nhé

Nguồn tham khảo: https://tuyencongnhan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *