FWB có thể là một trào lưu của giới trẻ hiện nay, tuy nhiên họ lại không hiểu được FWB là gì? Ưu nhược điểm của mối quan hệ này như thế nào? Để có thể quyết định có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây

FWB là gì? FWB là viết tắt của từ gì?

FWB là từ viết tắt Friends With Benefits có nghĩa là bạn bè có lợi ích. Tuy nhiên, đây được xem là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu: [Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân.

Những người có xu hướng tìm kiếm một mối quan hệ FwB như thế này chủ yếu là những người vừa bị đổ vỡ, bị tổn thương về mặt tinh thần hoặc những người muốn giải tỏa nhu cầu nhưng không có thời gian cho một mối quan hệ nghiêm túc.

NGoài ra, các bạn có thể tham khảo: Sau of là gì? Cách dùng giới từ “Of”, “To” và “For” trong câu

Tìm hiểu ưu nhược điểm của mối quan hệ FWB

Ưu điểm của mối quan hệ FWB

Không ràng buộc, can thiệp vào cuộc sống của nhau: Không quan tâm quá nhiều về nhau, không có trách nhiệm với nhau cũng không ràng buộc và không biết được các mối quan hệ cuộc sống bên ngoài của người đó như thế nào.Sự tự do là hình thái cao nhất của mối quan hệ kiểu này.

Chia sẻ, giải tỏa  stress trong cuộc sống: Với những đối tượng có khái niệm sống thoáng, đi theo chủ nghĩa độc thân thì FWB là một lựa chọn tuyệt vời. Thường thì họ ngại những ràng buộc và stress trong chuyện yêu đương, ngần ngại khi nói tới cuộc sống hôn nhân. Từ điều đó, việc có được một người bạn FWB chia sẻ và giải quyết những nhu cầu về sinh lý là một phương án hoàn hảo.

Nói đến khía cạnh về tình dục. Thường thì quan hệ với nhiều người sẽ khó lường và nguy hiểm hơn, vậy nên thay vì những cuộc “tình một đêm” liên tiếp thì bạn sẽ thấy an toàn hơn khi có một người bạn “thân” trong chuyện ấy phải không nào.

Điều đặc biệt ở FWB, bạn có thể thoải mái “hóa thú” mà chẳng ngại ngùng gì. Bạn có thể làm những điều điên rồ nhất với partner (bạn tình), miễn sao cả hai cảm thấy thoái mái và tận hưởng một cách cởi mở.

Nếu mối quan hệ này kết thúc, họ vẫn có thể là bạn hoặc không. Lý tưởng hơn là cả hai đều cảm thấy đồng điệu và sẵn sàng bước tới nấc thang cao hơn trong mối quan hệ tiền tới tình yêu. Thoải mái và hạnh phúc là được.

Nhược điểm của mối qua hệ FWB

Với một đất nước phương Đông như chúng ta, mối quan hệ FWB được cho là không đúng với đạo lý. Nếu một ai đó có gia đình nhưng vẫn có FWB sẽ được coi như một người không chung thủy.

Ngoài ra, việc sống thử thì cha mẹ lúc nào cũng ra sức ngăn cản các con, FWB cũng tương tự như vậy thành ra còn nhiều bất cập. Họ lo lắng con mình sẽ không biết bảo vệ sức khỏe dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Điều tối kỵ của FWB là không được có tình cảm với đối phương, nếu xuất hiện tình cảm thì bạn sẽ khổ nhiều hơn là vui đấy. Nếu bạn có tình cảm với partner và biết rằng họ sẽ lên giường với một người khác, đó quả là một cảm giác kinh khủng. Không thể nói yêu và cũng không có tư cách sở hữu, FWB là một mối quan hệ tự do nhưng phức tạp.

Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không?

Với những phân tích mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên cho có người ủng hộ mối quan hệ nay tuy nhiên lại có rất nhiều người phản đối gay gắt. Cho nên, đây là cuộc đời của bạn, chỉ có bạn mới có thể quyết định được nó.

Còn nếu bạn chọn mối quan hệ FWB thì hãy tìm hiểu kỹ đối phương và có lý tưởng sống rõ ràng để tránh những rủi ro có thể xay ra nhé

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được FWB là gì? Ưu nhược điểm của mối quan hệ này như thế nào để có thể quyết định được có nên bắt đầu mối quan hệ FWB không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *