Trong cuộc sống hàng ngày trong các ngành như Xuất nhập khẩu, ngành Dượng, Ngân Hàng, trong tiếng anh … Chúng ta thường bắt gặp những câu nói hay những dòng chữ với từ ETC. các bạn đã biết ETC là gì chưa ?

ETC là một từ  nhưng trong các ngành nghề khác nhau nghĩa của chúng cũng khác nhau đó nhé các bạn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nghĩa của từ ETC trong các ngành nghề khác nhau nhé.

ETC là gì ? Viết tắt của từ gì trong tiếng anh ?

Etc là viết tắt của của cụm từ et cetera, có nguồn gốc từ tiếng Latinh, có thể đồng nghĩa với so on, and more trong tiếng Anh.

ETC có nghĩa tiếng Việt là “vân vân” (viết tắt là v.v)

Như vậy các bạn có thể thấy được từ ETC là từ được sử dụng rất nhiều và nó sẽ xuất hiện ở cuối những câu mà bạn có thể hiểu là vấn còn rất nhiều kết quả đằng sau nữa hay vấn còn nội dung tương tự đằng sau cuối câu.

Hãy xem thêm một số thuật ngữ ETC trong các ngành nghề khác nhau

ETC trong xuất nhận khẩu

+ Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion. Dịch sang tiếng việt, nó có nghĩa là thời gian dự kiến hoàn thành.

Công việc xuất nhập khẩu, hàng hải hay bốc dỡ hàng hóa, ETC nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi vì, ETC sẽ cho các bên nắm bắt được thời gian dự kiến để hoàn thành khối công việc nhất định nào đó là bao lâu.

Nhờ đó mà tất cả các bên sẽ có thể lên trước lịch cho những công việc tiếp theo.

ETC trong Y Học, Dược Phẩm

+ Trong y học, ETC là viết tắt của Ethical Drug. ETC dùng để chỉ tên các loại thuốc được bán theo đơn bác sĩ.

+ Trong ngành dược, ETC có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. ETC trái ngược với OTC (Over The Counter) – thuốc bán không cần kê đơn. Ngoài ra, OTC cũng nằm trong kênh bán lẻ của các nhà thuốc.

ETC trong tài chính ngân hàng

+ Trong thế giới tài chính, ETC được sử dụng để viết tắt cho cụm từ Ethereum Classic – một loại đồng tiền ảo. Ethereum Classic rất khó để giải thích bởi chúng tồn tại dựa trên các thuật toán.

Con người thường dùng cỗ máy để giải mã Ethereum Classic và một đơn vị ETC xuất hiện chính là phần thưởng con người nhận được. Hiện nay, để đào bới ra mọt em ETC là vô cùng khó khăn và mất thời gian.

Từ bài viết này chúng ta sẽ rút ra được kinh nghiệm cũng như ý nghĩa mà các câu nói ETC của mỗi người vào từng trường hợp cũng như đang nói về ngành nghề nào đó bạn sẽ có một cách suy nghĩa và kết quả riêng với từ ETC

Với từ ETC thông thường Như vậy các bạn có thể thấy được từ ETC là từ được sử dụng rất nhiều và nó sẽ xuất hiện ở cuối những câu mà bạn có thể hiểu là vấn còn rất nhiều kết quả đằng sau nữa hay vấn còn nội dung tương tự đằng sau cuối câu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *