Hiện tượng điều hòa nháy đèn là máy đang gắp sự cố và lúc này chúng ta cần kiểm tra và sử lý sự cố máy mới hết nháy đèn. Nguyên nhân vì đâu máy nháy đèn ? Sự cố như thế nào và cách khắc phục ra sao ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy điều hòa khác nhau không có màn hình LED hiển thị khi máy gặp sự cố lúc này điều hòa nháy đèn liên tục hoặc nháy đèn xanh, nháy đèn vàng, nháy đèn đỏ, nháy đèn nguồn…Tùy vào từng sự cố mà máy gặp và từng dòng điều hòa khác nhau.

dieu hoa nhay den la loi gi

Nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục điều hòa nháy đèn báo lỗi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng điều hòa vấn chỉ có đèn led báo nguồn chứ không có màn hình LED nên khi máy gặp sự cố máy sẽ không hiển thị được mã lỗi trên màn hình mà máy chủ nháy các đèn màu khác nhau hoặc nháy lên tục.

Làm thế nào để biết được điều hòa nháy đèn báo lỗi về vấn đề gì ? kiểm tra sự cố như thế nào ? Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin nháy đèn

Nếu bạn sử dụng điều hòa Dakin inverter và gặp hiện tượng điều hòa nháy đèn báo lỗi lúc này bạn cần làm đầu tiên là check mã lỗi điều hòa nhà mình xem máy gặp lỗi gì. Nếu bạn chưa biết cách test hãy xem tại đây : Cách test mã lỗi điều hòa Daikin inverter bằng điều khiển.

Khi bạn kiểm tra ra mỗi trên điều khiển rồi lúc này bạn cần làm tiếp theo đó là vào xem bảng mã lỗi và xem cách khắc phục như thế nào xem ở đây : Cách khắc phục điều hòa Daikin nháy đèn

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic nháy đèn

Bạn sử dụng điều hòa Panasonic inverter gặp hiện tượng nháy đèn trên mặt lạnh cá màu khác nhau lúc này bạn cần làm là lấy điều khiển từ xa ra để kiểm tra mã lỗi mà máy điều hòa nhà bạn đang gặp phải.

Nếu bạn chưa biết cách test mã lỗi thì xem ở đây : Cách check mã lỗi điều hòa Panasonic inverter

Khi bạn đã biết lỗi mà điều hòa Daikin nhà bạn mắc phải hãy xem cách xcuwr lý ở đây : Hướng dẫn sửa điều hòa Panasonic nháy đèn

Còn rất nhiều các dòng máy khi gặp sự cố sẽ nháy đèn và không thể check được mã lỗi thì chúng ta làm cách nào để nhận biết được lỗi của máy mà sửa ?

Nếu điều hòa nhà bạn không phải là điều hòa Panasonic hay Daikin nháy đèn thì hãy xem hướng dẫn bên dưới cách kiểm tra và sửa chữa bằng biểu hiện như sau nhé:

huong dan sua dieu hoa nhay den

Bật điều hòa lên máy nháy đèn báo lỗi luôn

Đây là hiện tượng của máy điều hòa nhạ bạn đang gặp sự cố đối với cảm biến nhiệt độ nhé, với lỗi này các bạn cần tháo vỏ nhựa ra và kiểm tra xem cảm biến nhiệt có bị chuột cắn đứt không, dùng đồng hồ kiểm tra cảm biến.

  • Nếu chuột cắn đứt cảm biến bạn chỉ cần nôi lại cảm biến là máy sẽ hoạt động lại.
  • trường hợp cảm biến vấn nguyên bạn cần mua một chiếc cảm biến chính hãng của máy nhà mình về thay thử để kiểm tra nhé, thường 80% là sẽ được.

Bật điều hòa lên chạy một lúc báo lỗi, không có gió thổi ra.

Với hiện tượng này đây là máy báo lỗi do quạt không hoạt động và bạn cần vần tay xem cánh quạt có trơn không, kiểm tra cuộn dây của quạt, tụ kích cho quạt và kiểm tra quạt

Nếu linh kiện nào chết bạn thay thế quạt chạy là máy sẽ hết báo lỗi nhé. Nếu trường hợp mọi thứ tốt mà quạt không chạy thì đây là lỗi do mạch không cấp điện ra cho quạt nhé. Cần sửa bo mạch.

Điều hòa chạy khoảng 5 đến 10 phút nháy đèn báo lỗi.

Nếu bạn cảm nhận điều hòa kém lạnh thì đây là hiện tượng máy bị thiếu gas nhé. Với lỗi này bạn cần ra kiểm tra gas của máy còn đủ hay không 90% lỗi này là do gas bị thiếu nhé.

Nếu trường hợp điều hòa không có gió lạnh thổi ra bạn cần kiểm tra gas và kiểm tra cả block xem có hoạt động không nếu cục nóng không chạy các bạn xem hướng dẫn xử lý lỗi Cục nóng điều hòa không chạy từ A đến Z.

Trong trường hợp mặt lạnh máy chạy nhưng điều hòa không mát chạy một lúc máy nháy đèn liên tục các bạn xem nguyên nhân và cách kiểm tra sửa lỗi ở đây : Cách sửa diều hòa không mát từ A đến Z.

Nếu bạn cần trợ giúp từ thợ sửa điều hòa hoặc tham khảo thêm bài viết hướng dẫn sửa điều hòa từ A đến Z của thợ kỹ thuật điều hòa hơn 10 năm kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *