Bạn đang có điều hòa Nagakawa báo lỗi F7, F8 trên màn hình ? Bạn đang muốn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách kiểm tra khắc phục lỗi như thế nào ?. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc, câu hỏi của bạn.

Với lỗi F7, F8 ở điều hòa Nagakawa là lỗi rất phổ biến ở dòng máy này nên các bạn cần biết để có thể tự sử lý nêu sau này nhớ máy điều hòa nhà bạn gặp phải nhé.

dieu hoa nagakawa bao f7

Điều hòa Nagakawa báo lỗi F7 do hỏng cảm biến phòng

Bạn có biết bên trong dàn lạnh điều hòa có cảm biến nhiệt để cảm nhận nhiệt độ trong phòng nhà bạn mỗi khi bạn bật máy không ? Cảm biến phòng có tác dụng cảm nhận nhiệt độ trong phòng và báo về vi sử lý bên trong phòng đang ở bao nhiêu độ C.

Cảm biến phòng làm việc khi nhiệt độ trong phòng hạ xuống hoặc tăng lên với mức cài đặt bạn đã cài ở điều khiển và máy sẽ ngắt không cho block hoạt động.

Hiện tượng cảm biến phòng bị hỏng ở máy Nagakawa là máy sẽ hiện lên lỗi F7 ở màn hình máy khi bạn bật nguồn máy lên.

Cách xử lý:

Với lỗi này bạn chỉ cần mua một chiếc cảm biến phòng với trị số đúng với trị số mà nàh sản xuất máy đưa ra là máy sẽ chạy và hết lỗi.

Khi bạn gặp điều hòa Nagakawa báo lỗi F7 bạn chỉ cần kiểm tra xem dây cảm biến có bị đứt không ? Nếu không bạn thay con cảm biến như trên hình với trị số là 5K là máy sẽ hết lỗi nhé.

Điều hòa Nagakawa báo lỗi F8 do hỏng cảm biến dàn lạnh

Cảm biến dàn lạnh là một trong 2 chiếc cảm biến nằm trong mặt lạnh. Khác với cảm biến phòng cảm biến dàn lạnh có tác dụng cảm nhận nhiệt độ ở dàn lạnh chứ không phải trong phòng và đưa về cho vi sử lý biết.

Trường hợp cảm biến dàn lạnh hỏng máy sẽ hiện lên màn hình lỗi F8 và tác dụng của cảm biến này là: Bảo về block khi block chạy nhưng không có hơi lạnh bên trong dàn lạnh.

Trường hợp điều hòa chạy nhưng không lạnh dàn cảm biến sẽ báo về cho vi sử lý ngắt nguồn điện cấp cho block và không cho block chạy để bảo vệ block.

dieu hoa nagakawa bao loi f8 do hong cam bien dan

Khi điều hòa nhà bạn hiện lên lỗi F8 trên màn hình các bạn cần tháo vỏ nhựa của mặt lạnh ra quan sát bằng mắt thường xem cảm biến có bị con gì cắn đứt không, nếu không các bạn chỉ cần thay con cảm biến như trên hình và với trị số là 5k là máy sẽ hết lỗi nhé.

Bên trên là hiện tượng lỗi F7,F8 ở điều hòa Nagakawa với 2 lỗi này đều liên quan đến cảm biến bên trong mặt lạnh, bạn có thể hoàn toàn tự sử lý lỗi này khi xem bài viết này của mình không cần đến thợ nhé.

Trường hợp bạn không có đồ tháo vỏ máy điều hòa nhà bạn ra, bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi : 0975 499 296

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *