Điều không có gió lạnh là một trong những lỗi sợ hãi của tất cả mọi người sống trong những ngày hè nắng nóng có thể lên đến 40 độ. Nếu điều hòa nhà bạn gặp sự cố này thì bài viết này sẽ là nội dung cần thiết để giúp bạn giải đáp thắc mắc từ A đến Z vấn đề điều hòa không có gió mát.

Ở bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn đang tìm hiểu về hiện tượng điều hòa vấn chạy nhưng không có gió lạnh, phòng rất nóng với nguyên nhân, cách sửa và địa chỉ số điện thoại tư vấn về sự cố này.

dieu hoa khong co gio lanh

Điều hòa block không chạy nên không có gió lạnh.

block dieu hoa khong chay khong co gio lanh

Với lỗi này các bạn sẽ dễ nhận biết bược bằng cách đó là : Bên trong nhà điều hòa vấn có gió thổi ra nhưng gió không có hơi lạnh tý nào ngược lại bạn có thể cảm nhận là gió có hơi nóng.

Nguyên nhân block không chạy do hỏng tụ kích : Khi gặp hiện tượng này các bạn cần ra ngoài cục nóng kiểm tra xem block có hoạt động không bằng cách sờ tay vào vỏ cục nóng xem có thấy rung không, hoặc nghe bằng tai xem có thấy tiếng máy chạy rung không.

Với lỗi này các bạn có thể mua một chiếc tụ kích block đúng trị số với con cũ để thay vào để thử kiểm tra nhé.

Khi bạn thay vào mà thấy bloc vẫn không chạy thì lỗi tiếp theo là do block của nhà bạn bị hư cần thay thế block mới.

Điều hòa bị hết gas nên không có gió lạnh thổi ra.

dieu hoa khong co gio lanh do het gas

Hiện tượng điều hòa hết gas đó là : Block máy vấn chạy, quạt dàn nóng vấn chạy sờ tay vào đầu đẩy, đầu hút không thấy lạnh hoặc thấy đầu đẩy bám tuyết.

Với lỗi máy điều hòa hết gas lúc này bạn cần kiểm tra xem đường ống của máy, các rắc co mắt vào máy, kiểm tra dàn nóng, dàng lạnh xem có bị hở gas không ? Cần xử lý chỗ hở trước khi nạp gas lại để tránh hiện tượng lại mất gas tiếp sau vào ngày.

Khi sử lý chỗ hở xong lúc này bạn chỉ cần nạp lại gas cho máy theo đúng thông số ghi trên thân máy là được đó là : Nạp đúng loại gas, nạp đúng trọng lượng gas, hút chân không khi nạp gas …

Chú ý: Khi nạp gas nếu bạn không cân gas lên mà nạp bằng đồng hồ đo gas với thông số là PSI. Bạn cần phải có đồng hồ kẹp dòng để kiểm tra dòng điện của máy tránh nạp gas thừa hoặc thiếu gas không mong muốn.

Điều hòa không có gió lạnh vì dàn lạnh quá bẩn.

luoi loc dieu hoa ban dan den khong lanh

Trường hợp máy điều hòa nhà bạn vấn chyaj bình thường nhwung do bạn quá lâu năm chưa vệ sinh máy khiến tấm lọc bụi ở trong mặt lạnh quá bẩn và gió lạnh sẽ khoogn thổi được ra.

Khi máy điều hào không lạnh bạn cần kiểm tra vệ sinh tấm lọc bụi của máy ngay trên mặt lạnh rất đơn giản bạn cũng làm được nhé.

Nếu bạn đã vệ sinh mà máy vấn không lạnh thì hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hào đến kiểm tra sử lý giúp bạn nhé.

Điều hòa không có gió lạnh vì quạt cục nóng không chạy.

quat cuc nong dieu hoa khong chay khien may khong lanh

Nếu quạt cục nóng không hoạt động thì máy chạy sẽ không tản được nhiệt nóng ở dàn khiến cho dòng tải của máy tăng lên rất nhanh trong vòng vài phút hoặc 1 đến 2 phút và block sẽ ngắt và không có gió lạnh thổi ra.

Với lỗi này bạn cần kiểm tra tụ kích cho quạt bằng cách đo hoặc thay thế thử tụ mới cho máy nếu quạt vấn không quay lúc này bạn nên kiểm tra quạt nhé.

Cần thay thế quạt mới nếu bạn đã xác định được quạt cũ nhà bạn bị hỏng chập hoặc đứt cuộn …

Cục nóng điều hòa không chạy khiến máy không có gió lạnh thổi ra.

cuc nong dieu hoa khong chay

Nếu bạn bật máy bên trong điều hòa vấn chaỵ nhưng đợi mãi không thấy cục nóng hoạt động lúc này bạn cần kiểm tra dây điện cấp nguồn cho cục nóng xem có bị đứt không ? Cần thay thế dây mới nếu đứt.

Trường hợp dây cấp không đứt thì đây là lỗi do bo mạch điều khiển bên trong gặp sự cố nên không cấp điện ra nhé. Cần sửa bo mạch hoặc thay thế bo mạch mới.

Xem: Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa không chạy

Đây là những nguyên nhân chính khiến điều hòa không mát các bạn cần lưu ý khi gặp sự cố này nhé. Rất mong giúp ích được các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *