Điều hòa kém lạnh là bị sao ? đây có phải là câu hỏi bạn đang muốn biết được nguyên nhân và cách khắc phục với hiện tượng này mà điều hòa nhà bạn đang gặp.

Hôm nay ở bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn nguyên nhân điều hòa kém lạnh, điều hòa lạnh không sâu và cách khắc phục nhanh không cần đến thợ.

nguyen nhan dieu hoa kem lanh

Xem thêm một số hiện tượng điều hòa như sau:

Điều hòa kém lạnh do lưới lọc gió bên trong máy bị bẩn.

luoi loc may dieu hoa ban

Khi điều hòa nhà bạn kém lạnh việc làm đầu tiên các bạn cần làm lúc này là cần kiểm tra tấm lưới lọc bên trong mặt lạnh điều hòa nhà mình xem có bẩn hay không ?

Như hình ảnh bên trên là tấm lưới lọc của máy nàh bạn đang rất bẩn và đây là nguyên nhân khiến cho máy điều hòa nhà bạn gặp hiện tượng kém lạnh.

Các bạn cần mang tấm lưới này ra ngoài cọ sạch bằng nước rồi mang vào lắp đặt lại đúng vị trí của máy như cũ là máy sẽ chạy lạnh tốt hơn, gió thổi ra mạnh hơn tất nhiên alf máy sẽ lạnh tốt hơn.

Điều hòa kém lạnh so dàn lạnh và cánh quạt gió bên trong quá bẩn.

quat dan lanh va dan lanh qua ban

Khi bạn kiểm tra lưới lọc của máy và thấy vấn sạch lúc này bạn có thể nhìn vào bên trong cánh quạt thổi gió ra ngoài nếu thấy gió thổi ra yếu và cánh quạt bám nhiều bụi bẩn như trên hình thì đây là hiện tượng máy quá bẩn nên kém lạnh.

Khi dàn lạnh hoặc cánh quạt gió bẩn lúc này lượng gió ở bên trong thổi ra sẽ yếu và hơi lạnh cũng kem hơn. Để sử lý hiện tượng này các bạn cần gọi đơn vị vệ sinh điều hòa đến giúp bạn nhé.

Để tránh gặp hiện tượng điều hòa kém mát do bẩn dàn lạnh mình khuyên các bạn ít nhất 1 năm 1 lần cần phải vệ sinh máy 1 lần đối với các hộ gia đình và 6 tháng 1 lần đối với các hộ kinh doanh sử dụng nhiều.

Điều hòa kém lạnh do thiếu gas

dieu hoa kem lanh do thieu ga

Khi bạn đã kiểm tra và vệ sinh máy điều hòa sạch sẽ nhưng máy vấn chạy kém lạnh thì đây là hiện tượng của việc điều hòa nhà các bạn đang gặp sự cố thiếu gas nhé.

Để kiểm tra nhận biết điều hòa thiếu gas hay không các bạn cần phải có đồng hồ đo áp suất gas hoặc có đồng hồ kẹp dòng kiểm tra dòng tải của máy để nhận biết chuẩn nhất.

Với lỗi này các bạn chỉ cần kiểm tra thông số ghi trên thân của máy rồi nạp gas bổ sung theo đúng thông số ghi trên thân của máy là máy sẽ hoạt động mát sâu ngay nhé.

Với lỗi này các bạn cần liên hệ đơn vị nạp gas điều hào đến kiểm tra và sử lý giúp bạn để đảm bảo ký thuật, tránh hỏng hóc thêm không đáng có nhé.

Điều hòa kém lạnh do phòng quá rộng, công suất điều hòa không đủ.

dien tich phong qua rong khien may dieu hoa kem lanh

Nếu trường hợp bạn lắp điều hòa mới cho phong của bạn nhưng bạn không tính toán diện tích phòng và mua máy với công suất nhỏ hơn so với quy định phòng của nàh sản xuất thì lúc này máy chạy sẽ không được mát hết phòng nhé.

Với hiện tượng này các bạn có thể nhận biết được bằng cách bạn đứng trước cửa gió thổi ra của máy thấy rất lạnh nhưng khi đi ra khỏi trước cửa gió thổi của ddieuf hào độ lạnh sẽ không có hoặc kém thì đây chuẩn 1oo% là do công suất máy quá nhỏ nhé.

Bạn xem xét lại ngăn phòng hoặc thay thế máy mới có công suất tương đương với phòng của bạn đang sử dụng nhé.

Bài viết này sẽ giúp bạn đang thắc mắc câu hỏi điều hòa kém lạnh, điều hòa lạnh không sâu hiểu hơn về nguyên nhân mà điều hòa nhà bạn đang gặp phải nhé. Chúng tôi đã đưa ra các sử lý nếu bạn cần trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi tại đây: Hướng dẫn sửa điều hòa từ A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *