Chắc các bạn đã xem các bộ phim cổ trang của Việt Nam ? Thời mà có những ông bà địa chủ và những con hầu, con ở trong nhà giúp việc cho gia đình phú hộ.

Nếu bạn đã từng xem mình chắc chẵn một điều bạn đã nghe thấy từ CON SEN đâu lên đây bà bảo hoặc CON SEN mày đang ở đâu, mày chết ở đâu rồi lên đây bà bảo, ông bảo.

con sen la gi

Con Sen là gì ?

Con sen là từ ngữ chỉ những người phụ nữ hầu, con hầu, con an, con ở làm việc nhà cho gia đình địa chủ, phú ông, phú hộ thời phong kiến của Việt Nam.

Đến thời đại bây giờ ngươi ta không gọi những người làm con gái làm công việc nhà cho các hộ gia đình khá giả là Con Sen nữa mà người ta gọi là ô – Sin cho gia đình nào đó.

Mỗi thời có một tên gọi khác nhau nhưng bạn có thể hiểu nôm na từ Con Sen sẽ bằng từ Ô – Sin hiện nay. Tùy vào từng thời đại mà chúng ta nên gọi cái tên sao cho phù hợp nhất mọi người mới hiệu được ý nghĩa của từ đó.

Tại sao mọi người vấn dùng từ Con Sen trên Facebook với thời đại phát triển hiện nay ?

Hiện nay trên mạng xã hội nói chung và mạng Facebook nói riêng hiện nên trào lưu gọi Con Sen giữa bạn bè với nhau. Vậy Con Sen ở thời mạng xã hội này có ý nghĩa gì ? Và có nên dùng từ Con Sen trong thời đại mới này không ?

Trêu nhau, khinh bỉ

Rất nhiều bạn trẻ dùng từ Con Sen khi muốn hạ thấp người mình ghét. Bởi vì, Con Sen là người hầu thấp hèn, bị coi thường, không có tiếng nói cũng như quyền lợi gì cả.

Trêu đùa với những người bạn thân thiết

Bên cạnh sự ác ý, nhiều bạn trẻ mến nhau cũng hay dùng từ Con Sen để trêu đùa nhau. Nhất là các bạn nữ chơi thân với nhau, khi đi ăn chung thì sẽ dùng “ Hôm nay, dẫn Con Sen thân yêu đi ăn” hay là “ hôm nay ngày đẹp nên dẫn con sen đi chơi”,… Nghe rất là đáng yêu và hóm hỉnh phải không mọi người.

Xem thêm CON SEN tinh ranh nhất Việt Nam.

Kết luận : Con Sen là từ để dùng gọi những người hầu gái ngày xưa của các gia đình địa chủ, nên chúng ta không được tự ý sử dụng từ Con Sen cho thời đại phát triển ngày nay tránh gây hiểu lầm đến tranh cái.

Xem thêm có thể bạn chưa biết là cái gì :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *