Chắc chẵn bạn đã nghe đâu đó về câu nói Cầu Chì Nhiệt .Vậy cầu trì nhiệt là gì ? Ứng dụng của cầu chì nhiệt ? và tác dụng của cầu chì nhiệt là gì ? địa chỉ bán cầu chì nhiệt ở đâu ? cầu chì nhiệt bao nhiêu tiền một cái ? có mấy loại cầu chì nhiệt ?

Tất cả những câu hỏi bên trên sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết bên dưới đây mong sẽ giúp các bạn hiểu được rõ về cầu trì nhiệt một cách tổng quát nhất.

cau chi nhiet

Cầu chì nhiệt là gì ?

Cầu chì nhiệt là một thiết bị được thiết kế ra được lắp vào bên trong những thiết bị sinh được ra nhiệt khi hoạt động.

Cầu chì nhiệt có tác dụng ngắt nguồn điện cấp vào cho thiết bị điện khi nhiệt độ của thiết bị cao hơn mức nhiệt mà cầu chì nhiệt của bạn có thể chịu đựng được ghi trên thân.

Ứng dụng của cầu chì nhiệt ở đâu ?

Cầu chì nhiệt thường được lắp ở bên trong một chiếc quạt điện, bên trong một chiếc động cơ điện, bên trong tủ lạnh, bên trong bàn là hơi nước ….

Nếu không có cầu chì nhiệt ở bên trong những biết bị trên khi gặp sự cố nhiệt ở các thiết bị trên sinh ra là rất lớn có thể làm cho bị chập cháy điện khi các thiết bị điện bị gặp sự cố.

Có mấy loại cầu chì nhiệt ?

Cầu chì nhiệt có rất nhiều loại khác nhau và chúng ta có thể phân biệt được từ hình dáng của chúng cho đến thông số ghi trên thân của chúng.

Một số kiểu dáng cầu chì nhiệt bạn cần biết.

cau chi nhien 115 do c
cau chi nhiet vo nhua
cau chi nhiet 240 do c

Bên trên là một số mẫu cầu chì nhiệt bạn có thể nhận biết được và bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng bán đồ điện tử, linh kiện điện tử nào ngoài thị trường.

Cầu chì nhiệt được phân biệt bởi hình dáng của nó cũng như phân biệt theo trị số ghi trên thân của nó như :

  • TF : 115, TF 240 ( mức nhiệt chịu đựng mà cầu chì nhiệt đó chịu đựng được)
  • 220V ( Dòng điện chạy qua)
  • 5A, 10A, 12A ( Dòng tải có thể chịu đựng được)

Cầu chì nhiệt cũng gần giống như cầu chì điện bình thường nó đều có chắc năng bảo vệ nhưng nó khác nhau ở chỗ đó là :

  1. Cầu chì nhiệt thì bảo vệ quá nhiệt
  2. Cầu chì mình dùng hằng ngày có tác dụng bảo vệ quá dòng điện

Địa chỉ mua cầu chì nhiệt.

Cầu chì nhiệt alf thiết bị rất phổ biến được bán rộng rãi ở các cửa hàng bán đồ linh kiện điện tử cũng như các bạn có thể vào chợ giời ở phố huế để mua cầu chì nhiệt vì ở đây có rất nhiều mẫu mã, cũng như các loại cầu chì khác nhau khá là đầy đủ.

Bảng giá cầu chì nhiệt.

Bảng giá một chiếc cầu chì nhiệt thường giao động từ 5 đến 15 nghìn đồng một con, rất rẻ bạn có thể mua một vài cái mang về để bảo quan dùng dần khi gặp sự cố nhé.

Cần thay thế cầu chì nhiệt đúng với thông số ghi trên thân của nó để đảm bảo được độ bảo vệ của nó chính xác nhất tránh lắp sai trị số có thể thiết bị không chạy hoặc cầu chì nhiệt không bảo vệ được cho đồ dùng bạn đang lắp nhé.

Nếu cần được tư vấn hãy để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp muoaanj nhất là 24H nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *