Ai cũng đã trải qua học sinh thời cấp 2 , cấp 3 rồi thì câu nói 7 hằng đẳng thức đáng nhớ chắc chẵn sẽ biết đến. Để nhớ được các công thức của hằng đẳng thức thì không phải ai học rồi cũng nhớ đúng không nào ? Hãy cùng chúng tôi ôn lại 7 hằng đẳng thức đáng nhớ ở bài viết này nhé.

Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ quan tróng như thế nào ?

Trong toán học, hằng đẳng thức nghĩa là một loạt các đẳng thức có liên quan tới nhau hợp lại thành một hằng đẳng thức.

Trong toán học sơ cấp, bảy hằng đẳng thức đáng nhớ là những đẳng thức cơ bản nhất mà mỗi người học toán cần phải nắm vững. Các đẳng thức được chứng minh bằng phép nhân đa thức với đa thức.

Những đẳng thức này được sử dụng thường xuyên trong các bài toán liên quan đến giải phương trình, nhân chia các đa thức, biến đổi biểu thức tại cấp học THCS và THPT. Học thuộc 7 hằng đẳng thức đáng nhớ giúp giải nhanh những bài toán phân tích đa thức thành nhân tử.

Các bạn có thể tìm thấy 7 hằng đẳng thức ở đâu ?

Trong những hằng đẳng thức này, 1 bên dấu bằng là tổng hoặc hiệu và bên gọi lại là tích hoặc lũy thừa. 7 hằng đẳng thức đáng nhớ được in trong sách giáo khoa bậc THCS ở Việt Nam và được in rất nhiều trong bìa sau của vở viết cấp II hoặc cấp III của học sinh.

Hiện nay internet nở rộ nên bạn có thể học 7 hằng đẳng thức đáng nhớ online thông qua bài viết này của chúng tôi haowcj một trang báo khác chỉ cần một chiếc điện thoại smatphone có kết nối internet bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ nhất quyết bạn cần phải nhớ khi học toán.

Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ là những đẳng thức cơ bản nhất mà mỗi người học toán cần phải nắm vững. Các đẳng thức được chứng minh bằng phép nhân đa thức với đa thức.

Những đẳng thức này được sử dụng thường xuyên trong các bài toán liên quan đến giải phương trình, nhân chia các đa thức, biến đổi biểu thức tại cấp học trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Học thuộc bảy hằng đẳng thức đáng nhớ giúp giải nhanh những bài toán phân tích đa thức thành nhân tử.

bay hang dang thuc dang nho

Để học tốt môn toán các bạn cần phải ghi nhớ cũng như lắm vững được 7 hằng đẳng thức này để áp dụng và giả các bài tập toán ở trương trình học THCS và THPT nhé.

Một vài ví dụ giải bài tập về hằng đẳng thức đáng nhớ.

VD1: Với a và b là hai số bất kì, thức hiện phép tính (a + b)(a + b).

Lời giải:

(a + b)(a + b) = a(a + b) + b(a + b)

= a2 + ab + ba + b2

= a2 + 2ab + b2

VD2 : Tính [a + (-b)]2 (với a, b là các số tùy ý).

Lời giải :

Mong những kiến thức mình tổng hợp lại được sẽ giúp ích cũng như giúp các bạn sẽ chịu khó học rồi ghi nhớ bảy hằng đẳng thức đáng nhớ này để áp dụng cho công việc học toán của mình ngày càng tốt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *