Hẹn hò online hiện đang là xu hướng hot hiện nay và được rất nhiều người bận rộn yêu thích. Tuy nhiên, hẹn hò qua mạng luôn tồn tại những rủi ro nhất định, nhất là đối với phụ nữ. Vì thế để tham gia hẹn hò online được an toàn, phụ nữ cần nằm lòng 5 nguyên tắc sau đây.

1. Tìm hiểu và xác thực thông tin đối phương

Nguyên tắc đầu tiên khi quyết định tham gia hẹn hò online chính là tìm hiểu và xác thực thông tin đối phương. Bạn cần biết được người đang trò chuyện với mình là ai, tên tuổi ra sao, nơi sinh sống và làm việc ở đâu, công việc của anh ta là gì? Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn trọng để chắc chắn rằng những thông tin bạn nắm được đều là thông tin thật của anh ta chứ không phải thông tin giả mạo.

Khi tham gia hẹn hò online hãy tìm hiểu và xác thực thông tin của đối phương – Ảnh minh họa: Internet

2. Thiết lập cuộc hẹn bên ngoài càng sớm càng tốt

Nguyên tắc quan trọng khi hẹn hò online là nên thiết lập cuộc hẹn bên ngoài càng sớm càng tốt chứ không nên chỉ trò chuyện trên mạng. Bởi thông qua cuộc gặp gỡ bên ngoài, cả hai sẽ dễ dàng tìm hiểu rõ hơn về nhau thông qua lời nói, cử chỉ, hành động, cách ứng xử. Vì thế, cả hai sẽ đưa ra quyết định đúng đắn xem đối phương có thực sự phù hợp với mình để tiếp tục mối quan hệ hay không.

Trang hẹn hò online Waodate giúp bạn được tự thiết lập cuộc hẹn trên website

Hiện nay, Waodate là trang web hẹn hò online duy nhất cho phép các thành viên tự tạo cuộc hẹn cụ thể bên ngoài để cùng một người bạn phù hợp hẹn hò. Khi bạn tạo cuộc hẹn có thời gian và địa điểm lên website, những thành viên khác nếu thấy hứng thú sẽ gửi yêu cầu tham gia. Việc của bạn là chấp nhận hoặc đồng ý với yêu cầu đó. Nếu đồng ý, cả hai bạn sẽ có một buổi gặp gỡ trực tiếp bên ngoài theo ý tưởng mà bạn đã đưa ra. 

Thiết lập cuộc hẹn bên ngoài càng sớm càng tốt khi hẹn hò online- Ảnh minh họa: Internet

Như chia sẻ từ chị Lan

Chị Lan (nhân viên văn phòng – 30 tuổi) cho biết: Biết đến Waodate thông qua người đồng nghiệp nên chị cũng mạnh dạn tham gia thử. Theo hướng dẫn, chị tạo cuộc hẹn hò bên ngoài tại một nhà hàng kiểu Âu Mỹ lãng mạn, quận 3. Rất may mắn, đã có nhiều anh chàng gửi yêu cầu tham gia. Cuối cùng, chị đã đồng ý yêu cầu của anh Tuấn Anh (kỹ sư công trình – 32 tuổi). Qua buổi gặp gỡ trực tiếp bên ngoài tại nhà hàng, chị và anh có nhiều quan điểm tương đồng về hôn nhân, gia đình, con cái, sự nghiệp… Nhờ cuộc gặp, chị đã hiểu rõ hơn về anh cũng như yên tâm hơn. Vì thế, đến nay sau 6 tháng tìm hiểu và hẹn hò, cả hai đã quyết định sẽ về chung một nhà trong thời gian tới.

3. Không cung cấp thông tin quá sớm khi tham gia hẹn hò online

Chia sẻ thông tin cá nhân lên các trang mạng xã hội hay các ứng dụng hẹn hò online một cách vội vàng là điều không nên. Bởi bạn sẽ không biết được những người khác sẽ sử dụng thông tin của bạn như thế nào? Họ có dùng thông tin đó để làm việc xấu hay lợi dụng những người khác hay không?

Do đó, lời khuyên cho những người tham gia hẹn hò online nói chung và phụ nữ nói riêng là không nên cung cấp thông tin quá sớm. Thay vào đó, bạn hãy trò chuyện một thời gian để tìm hiểu rõ hơn về đối phương.

Không cung cấp thông tin quá sớm khi tham gia hẹn hò online – Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, bạn cũng không nên tâm sự, trao đổi và chia sẻ hết mọi vấn đề riêng tư với đối phương nếu như hai bạn mới quen nhau. Hãy làm quen, tìm hiểu một thời gian và hẹn gặp gỡ nhau bên ngoài để hiểu nhau hơn. Khi cả hai đã hiểu, tin tưởng nhau thì lúc đó việc chia sẻ thông tin cá nhân cũng như những vấn đề riêng tư với người đó cũng chưa muộn.

4. Bản thân hãy là một người thực sự nghiêm túc khi tham gia hẹn hò 

Ban đầu, hẹn hò online sẽ là những tin nhắn, trò chuyện, hỏi thăm trên mạng nên mọi người đều rất vô tư, thoải mái. Tuy nhiên, không nên vì điều này mà bạn lại là người không nghiêm túc khi tham gia một ứng dụng hẹn hò nào đó. Đừng bao giờ nghĩ rằng tham gia một trang web, ứng dụng hẹn hò qua mạng chỉ để chơi đùa cho thích. Bởi nếu bạn tham gia với thái độ, tư tưởng như vậy thì không sớm gì muộn bạn sẽ bị out khỏi ứng dụng. Thậm chí, bạn sẽ phải trả giá đắt cho sự thiếu nghiêm túc của mình.

Hãy là người thật nghiêm túc khi tham gia hẹn hò online – Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ muốn hẹn hò online thành công và an toàn thì trước hết, bạn phải là người thực sự nghiêm túc khi đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, cần xác định chính xác mình tham gia ứng dụng với mục đích gì? Mục đích là để tìm bạn bè tâm sự hay tìm một nửa yêu thương… Xác định mục đích sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện mong muốn đó trong hồ sơ của mình. Vì vậy, sẽ gia tăng khả năng tìm kiếm được người phù hợp, ưng ý cũng như giúp tiết kiệm thời gian, công sức.

5. Chú ý tạo hồ sơ đầy đủ và hấp dẫn khi tham gia hẹn hò online

Khi tham gia một ứng dụng hẹn hò online nào đó, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo hồ sơ cá nhân để những người khác biết về bạn. Tuy nhiên, để thu hút người khác chú ý đến bạn thì bạn cần tạo hồ sơ với đầy đủ các thông tin yêu cầu. Bên cạnh đó, hãy chọn ảnh avatar chân thật, rõ ràng và đủ sáng, sắc nét với sự trang điểm nhẹ nhàng, vừa phải. Không nên chỉnh sửa quá nhiều hoặc để ảnh avatar mờ ảo, không rõ mặt.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần giới thiệu về bản thân. Hãy viết chân thực về bản thân, chia sẻ những sở thích, trình độ học vấn… để người khác hiểu hơn về bạn. Ngoài giới thiệu bản thân chân thực, bạn cũng nên cố gắng giới thiệu sao cho thật ấn tượng, cuốn hút. 

Thông qua hồ sơ, phần giới thiệu bản thân sẽ có nhiều người hiểu bạn và tìm ra những điểm chung với bạn. Vì vậy, khả năng kết bạn, tìm kiếm người yêu sẽ gia tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Trên đây là 5 nguyên tắc hẹn hò online mà phụ nữ cần nằm lòng để đảm bảo an toàn và thành công. Hi vọng với những chia sẻ này, phụ nữ sẽ tìm được người bạn, người yêu phù hợp và lý tưởng nhất.

Thông tin liên hệ:

Website: https://waodate.com

Phone: (028).36207133

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *